Cha Nhật đâm chết con chỉ vì không chịu học bài

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Tờ Time đưa tin, một người cha Nhật Bản đã đâm chết cậu con trai mới 12 tuổi của mình chỉ bởi vì cậu bé không chịu ôn tập cho kì thi vào một trường tư nổi tiếng.
Cảnh sát đang phong tỏa hiện trường

Vụ việc xảy ra vào hôm 21/8 tại quận Aichi, thành phố Nagoya. Ngay sau khi bị đâm, Ryota (tên cậu bé) đã được đưa tới bệnh viện. Tuy nhiên, cậu không qua khỏi vì mất máu quá nhiều.

Giới chức địa phương cho hay, Kengo Satake, người cha 48 tuổi, bị bắt sau khi nhân viên bệnh viện gọi điện cho cảnh sát. Ông này nói với cảnh sát rằng ông đã tranh cãi với con trai vì cậu bé không chịu học để thi vào một trường trung học tư nhân.

Ông nói đã “lỡ tay” đâm chết con.

Những người thân của gia đình cho hay, ông Sataka hy vọng Ryota sẽ trúng tuyển vào một trường trung học tư hàng đầu tại Aichi. Ryota thường xuyên bị cha la mắng về việc học.

Truyền thông địa phương đưa tin, mẹ cậu bé đang đi làm khi vụ việc xảy ra.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Time (đặc điểm phân biệt được viết hoa là TIME) là một tạp chí tin tức hàng tuần của Mỹ. Từ "TIME" từng được tạp chí này giải thích là biểu tượng cho dòng chữ "The International Magazine of Events" (tạm dịch: một tạp chí quốc tế cho các sự kiện).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet