Chấm thi THPT tại TPHCM: Xuất hiện điểm 9 môn Văn, điểm 10 môn Toán

Bạch Dương

Các hội đồng chấm thi tại TPHCM đang gấp rút triển khai công việc chấm thi cho đúng tiến độ. Bước đầu cho thấy, đã có điểm 10 nhưng số lượng rất ít.

Theo thông tin từ Hội đồng chấm thi trường ĐH Sư phạm TPHCM hiện mới có 1 bài thi đạt điểm 10 ở môn Toán. Trong khi đó môn Văn chỉ mới có bài thi đạt cao nhất là 9 điểm. Bên cạnh đó, ở môn Toán và phần tự luận môn tiếng Anh cũng có bài thi bị điểm 0; môn Văn, Sử, Địa cũng có bài thi chỉ đạt 0,25 điểm.

Theo Hội đồng chấm thi của trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM hiện các môn trắc nghiệm đã được quét xong, dự kiến trong tuần sẽ có kết quả. Còn với các môn tự luận thì trường đã chấm được 40% bài thi môn sử và địa, 15% bài thi môn Toán và Văn. 

Theo đó, phổ điểm chủ yếu của các môn tự luận từ 4-6 điểm trong đó nghiêng về hướng trên trung bình. Cũng đã xuất hiện những bài thi tự luận đạt 8,9 điểm nhưng chưa có điểm 10 tuyệt đối. Tuy nhiên cũng đã có bài thi bị điểm liệt dù chưa nhiều.

Các cụm thi đã huy động tối đa đội ngũ cán bộ chấm thi. Cụm thi do ĐH Sư phạm TPHCM chủ trì huy động 450 giáo viên chấm môn tự luận, dự kiến các môn thi sẽ chấm xong vào ngày 17/7.

Cụm thi do ĐH Tôn Đức Thắng chủ trì phối hợp cùng Sở GDĐT TPHCM huy động 269 giáo viên tham gia chấm bài thi tự luận.

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, Trưởng ban Đào tạo ĐH và sau ĐH, ĐH Quốc gia TPHCM, cụm thi đã huy động 150 cán bộ chấm thi để đảm bảo tiến độ chấm 22.000 bài thi Ngữ văn.

ThS. Phạm Thái Sơn, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Dịch vụ đào tạo, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cho biết cụm thi của trường bắt đầu chấm bài thi từ thứ 2 với khoảng 56.000 lượt bài thi cho 5 môn tự luận. Trường phải huy động 220 giáo viên chấm thi. Đặc biệt, năm nay trường còn mời 3 giáo viên ở Tây Ninh xuống làm giám sát quá trình chấm điểm.

Trường dự kiến đến ngày 18/7 sẽ hoàn thành khâu chấm, sau khi kiểm dò điểm lại lần cuối thì sẽ công bố điểm vào ngày 20/7.

Việc chấm các bài thi trắc nghiệm sẽ được thực hiện bằng máy trước sự chứng kiến của cán bộ an ninh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet