Chán công việc: Những biểu hiện đáng báo động

Khánh Lan

Mỗi công việc giúp họ rút ra được một bài học về những gì họ muốn và không muốn trong công việc để từ đó tìm ra được một công việc phù hợp với mong muốn của họ nhất.

Đối với hầu hết mọi người, tìm một công việc như mong muốn không phải là điều dễ dàng. Một số người biết chính xác công việc họ muốn làm để kiếm sống nhưng với nhiều người khác, đó là một quá trình thử nghiệm rồi thất bại với nhiều công việc khác nhau. 

Đã đến lúc tìm việc khác nếu công việc bạn nhàn rỗi và nhàm chán đến độ bạn mong thời gian qua mau để đến giờ tan sở.

Mỗi công việc giúp họ rút ra được một bài học về những gì họ muốn và không muốn trong công việc để từ đó tìm ra được một công việc phù hợp với mong muốn của họ nhất.

Chuyên gia tư vấn doanh nghiệp người Mỹ Murray Newlands gợi ý rằng nếu có những dấu hiệu dưới đây, đó là lúc bạn nên cân nhắc tìm việc khác

Sức khỏe không ổn

Suy giảm sức khỏe có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy công việc bạn đang làm không phù hợp với bạn. Có phải bạn liên tục thấy mệt mỏi và không muốn thức dậy vào mỗi buổi sáng để đi làm? 

Bạn có thường xuyên bị đau nửa đầu? Khó tập trung? Các căn bệnh mãn tĩnh và các bệnh khác như bệnh tim thường có thể trầm trọng thêm vì những áp lực mà bạn gặp phải trong công việc.

Không muốn mọi người biết công việc của mình

Hãy tưởng tượng bạn đang ở một bữa tiệc và một ai đó hỏi bạn đang làm công việc gì. Bạn có thấy ngại ngùng khi trả lời? Bạn muốn trả lời khác đi? 

Có thể bạn đã thấy rằng bạn đang làm một công việc không đúng với tiềm năng của bạn. Sự ngại ngùng khi nói về công việc là một dấu hiệu tốt cho thấy đã đến lúc bạn nên kiếm một công việc làm bạn cảm thấy hãnh diện khi nói cho người khác biết.

Đánh mất lòng nhiệt thành

Có phải lòng nhiệt thành mà bạn có khi bạn khởi đầu công việc đã bị bào mòn? Liệu có phải bạn tắt lửa đam mê vì công việc tiêu tốn quá nhiều thời gian và năng lượng của bạn hoặc các ý tưởng của bạn liên tục bị sếp gạt bỏ? Nếu bạn không còn tâm huyết với công việc nữa với bất cứ lý do gì, đó là lúc bạn nên đi tìm công việc mới.

Luôn căng thẳng 


Một điều không thể tránh khỏi là có những lúc bạn cảm thấy căng thẳng trong công việc. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy vô vọng khi nghĩ về công việc hoặc luôn ca thán với bạn bè về công việc của bạn, đó chắc chắn là lúc bạn cần tìm một công việc khiến bạn thấy hạnh phúc hơn.

Công việc nhàm chán

Đôi lúc, bạn bị kẹt trong một công việc mà bạn cảm thấy chán ngấy. Có thể bạn có một công việc với mức ương tốt, chỗ làm gần nhà nhưng nó không đòi hỏi vận dụng tư duy nhiều và điều này khiến bạn không đánh đánh giá cao. 

Công việc nhàn đến độ bạn có thể hoàn thành sớm rồi dành phần lớn thời gian còn lại để lướt web đọc báo và ngồi chờ thời gian chậm chạp trôi qua cho đến giờ tan sở. Lúc đó, bạn nên cân nhắc thay đổi công việc.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet