"Chân dài" chuyển giới Hà Phương vừa ra tù lại tiếp tục gây án

Tiến Dũng

Sau khi ra tù, Hà Phương trong vóc dáng phụ nữ lại tiếp tục bán dâm và lừa quý ông đi xế hộp.

Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa cho biết, đã khởi tố bị can đối với Đỗ Thành Kiên (tức Hà Phương, 33 tuổi) và Trương Ngọc Nam (31 tuổi, huyện Ba Vì) về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Hà Phương tại cơ quan công an.

Trước đó, vào khoảng 20h30 ngày 30/9, tổ công tác đội CSHS – Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đang tuần tra trên tuyến đường Đại lộ Thăng Long bỗng nghe tiếng hô “cướp, cướp” từ một người đàn ông đi xe Toyota Fortuner. Người lái ô tô đang đuổi theo một đôi nam nữ chạy xe máy phía trước.

Nhận được thông tin, các chiến sĩ Công an quận Nam Từ Liêm tổ chức vây bắt và bắt được đôi trai gái chạy xe máy. Khi các chiến sĩ công an bắt được đôi trai gái thì đúng lúc đó, người đàn ông đi xe ô tô cũng đã đến nơi, tố cáo hành vi trộm cắp của cô gái.

Ngay sau đó, "cô gái" được xác định là người đẹp chuyển giới Hà Phương, tên thật là Đỗ Thành Kiên và người đi cùng là Trương Ngọc Nam. Hà Phương vừa có hành vi trộm cắp số tiền 5,2 triệu đồng của người đàn ông đi xe ô tô là anh Nguyễn Thanh Tùng trú tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm. Tổ công tác đã đưa những người liên quan về trụ sở cơ quan công an để làm rõ.

Tại cơ quan công an, người đẹp chuyển giới Hà Phương khai nhận, sau khi thi hành xong bản án về hành vi trộm cắp tài sản, đầu tháng 9, Phương được trả tự do. 

Vào khoảng 20h ngày 30/9, khi nhìn thấy một chiếc xe Fotuner đang lưu thông trên Đại lộ Thăng Long, Phương nảy sinh ý nghĩ trộm cắp tài sản như cô ta đã từng làm trước đó. Phương vẫy tay xin đi nhờ xe và được chủ xe đồng ý.

Khi lên xe, Phương nhanh tay “thó” chiếc ví anh Tùng để ngay cạnh cần số, rút số tiền 5,2 triệu đồng rồi để vào vị trí cũ. Giấu được số tiền vào người, Hà Phương yêu cầu anh Tùng cho xuống xe, chạy về phía Trương Ngọc Nam đang đứng đợi sẵn để tẩu thoát. Khi Hà Phương vừa xuống xe, anh Tùng phát hiện mình bị mất tiền nên đã hô hoán đuổi theo.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet