Chân dung các ông bà "trùm" mua bán hàng trăm bánh heroin

Nguyễn Cường

Ngày 22/8, TAND TP HCM đã mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Cao Trí Trung (49 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) cùng 13 đồng phạm về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Các bị cáo trong vụ án

Cáo trạng cho thấy vào tối ngày 14/6/2013, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Bộ Công an phối hợp cùng Công an TP.HCM và Công an quận 8 đã bắt quả tang đối tượng Lê Nguyễn Hoàng Anh (30 tuổi) đang có hành vi mua bán ma túy. Tai đây cơ quan chức năng đã thu giữ 15 bánh heroin (gần 6kg).

Mở rộng vụ án sau đó lực lượng công an tiếp tục bắt giữ Trung, Trần Tuấn An (29 tuổi) và Nguyễn Thành Công (30 tuổi) cùng nhiều đồng phạm. Trong những lần này cơ quan chức năng đã thu giữ thêm nhiều viên thuốc lắc cùng các mẫu ma túy.

Khai nhận với cơ quan điều tra sau đó Trung cho biết vào đầu năm 2013 có gặp bạn cũ tên Kiều (không rõ lai lịch), và cho biết đang có nguồn cung heroin từ cá tỉnh phía Bắc nên nhờ tìm đầu mối tiêu thụ.

Từ đó Trung bàn với Kiều góp tiền mua heroin từ phía Bắc mang vào và giao cho An đứng ra giao dịch và đưa vào Nam. Về phần Kiều, đối tượng này sẽ nhận nhiệm vụ chia 10 bánh heroin thành 12 đến 13 bánh rồi giao lại cho An bán.

Kết quả xác minh cho thấy từ tháng 3 đến tháng 6/2013 Trung đã mua của Hoàng Văn Phơn (đang bị bắt trong vụ án khác), Nguyễn Thế Thanh 5 lần với tổng cộng 117 bánh heroin, trị giá 183 triệu đồng/bánh. Ngoài ra Trung còn mua của Nguyễn Thị Lan 50 bánh heroin với giá 9.000 USD/bánh.

Sau khi mua, số ma túy nói trên được Trung giao cho Kiều chế biến thành 213 bánh. Tiếp tục Kiều đưa cho An và được An giao cho Nguyễn Thành Công, Công bán lại cho Hoàng Anh 81 bánh (giá 185 triệu đồng mỗi bánh). Trong khi đó Trung và đàn em bán tiếp hàng chục bánh khác và giao cho Kiều cất giữ 55 bánh.

Với số lượng ma túy đặc biệt lớn, Trung cùng 8 đồng phạm khác bị truy tố ở khu hình phạt tử hình. Phiên tòa này dự kiến sẽ diễn ra trong hai ngày.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet