Chân dung nghi phạm đâm chết nữ sinh 16 tuổi ở Hà Nội

Tiến Anh

Long đến đòi nợ nhà L. Vì mẹ cô gái đi vắng nên hai bên có lời qua tiếng lại, Long rút dao đâm nữ sinh lớp 11 tử vong.

Như chúng tôi đã đưa tin, khoảng 16h ngày 19/11, ở phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội, nữ sinh xấu số tên Q.K.L (16 tuổi, hiện đang học lớp 11, trường TPHT L.V.T) bị đâm tử vong tại nhà.

Tối ngày 19/11, Công an quận Long Biên cho biết đã truy bắt được 2 đối tượng Nguyễn Trí Long (25 tuổi) ở Hoài Đức và Nguyễn Quang Tùng (24 tuổi), ở quận Ba Đình (Hà Nội) để điều tra nghi vấn liên quan cái chết của nữ sinh L. ở phường Ngọc Thụy, Long Biên.

PV Infonet, có cuộc trao đổi với một lãnh đạo Công an quận Long Biên, Hà Nội, để hiểu rõ hơn về nguyên nhân của vụ việc.

Nghi phạm đâm chết nữ sinh lớp 11 tại cơ quan công an.

Một lãnh đạo Công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết: “Nguyên nhân ban đầu được xác định là Nguyễn Trí Long (25 tuổi, ở Hoài Đức) và Nguyễn Quang Tùng (24 tuổi, ở Ba Đình, Hà Nội) đến nhà nạn nhân đòi nợ, sau đó nghi phạm Long dùng dao đâm chết nữ sinh Quách Khánh L. 16 tuổi đang học lớp 11”.

“Trước khi gây án, do mẹ nạn nhân có nợ Long tiền nên nam thanh niên 25 tuổi quê ở Hoài Đức tìm đến nhà người này để đòi nợ. Mấy ngày trước khi gây án, Long liên tục gọi điện đe dọa mẹ nữ sinh. Hai người được cho là từng cãi cọ trên mạng xã hội”, lãnh đạo Công an quận Long Biên nói.

Theo lãnh đạo Công an quận Long Biên thì ngày 19/11, bố mẹ L. đi vắng. Nữ sinh này ở nhà chơi cùng một cô bạn thân. Đến khoảng 16h ngày 19/11, Long và Tùng đi xe đến hiện trường. Khi đến nhà nạn nhân, nghi phạm Long sát hại nữ sinh đứng ngoài còn Tùng vào gọi cửa. Thấy chuông kêu liên tục, L. và bạn xuống kiểm tra. Cánh cửa hé mở thì L. chạy đến. Không hài lòng với cách hành xử của khách, nữ sinh định sập cửa quay lên nhưng Long ngăn cản, khiến 2 hai bên lời qua tiếng lại, xô xát.

Con dao của nghi phạm dâm chết nữ sinh 16 tuổi.
Long tát L. nên cô gái đạp lại. Hung thủ bất ngờ rút dao gọt hoa quả đâm một nhát trúng ngực nạn nhân. Thấy L. gục ngã, người bạn thân hô hoán hàng xóm đến hiện trường. Mọi người tìm cách sơ cứu cho nữ sinh lớp 11 nhưng không được. Bằng nghiệp vụ của mình, ngay trong đêm 19/11, cảnh sát đã bắt Nguyễn Trí Long khi hắn trốn trong một tiệm Interner ở quận Tây Hồ. Đồng phạm của hắn bị bắt một giờ sau đó.

Lời khai của nghi phạm Long tại cơ quan công, sau khi sát hại sinh 16 tuổi đã lên kế hoạch bỏ trốn. Anh ta tính rời Hà Nội trong đêm. Tuy nhiên, nghi phạm đang bị điều tra về tội giết người chưa kịp tháo chạy đã bị cơ quan công an bắt sống.

Nam Thanh niên 25 tuổi quê ở Hoài Đức từng làm đầu bếp, chưa có tiền án, tiền sư. Sau khi bị bắt, tính tình Long luôn thất thường. Có khi đang vui vẻ cười đùa, có lúc kẻ sát hại nữ sinh bỗng nổi cáu, gục xuống bàn im lặng.

Việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet