Chân dung nghi phạm vụ nổ súng gần Tòa nhà Quốc hội Mỹ

Phạm Khánh

Ngay sau khi xác định được nghi phạm trong vụ nổ súng gần Tòa nhà Quốc lúc 14 giờ 18 phút ngày 3/10 (giờ Mỹ), là Miriam Carey, sống ở Brooklyn, bang Connecticut, cảnh sát đã tiến hành điều tra nơi ở, nơi làm việc và phỏng vấn những người thân, hàng xóm của nghi phạm.

Các nhà điều tra đang cố gắng xác định động cơ hành động của nghi phạm Miriam Carey, 34 tuổi, đã từng làm việc tại một phòng khám nha khoa.

Chân dung nghi phạm vụ nổ súng gần Tòa nhà Quốc hội Mỹ - ảnh 1
Chân dung nghi phạm Miriam Carey.

Cảnh sát trưởng Washington Cathy Lanier cho biết chắc chắn đây không phải là một vụ tại nạn, nhưng dường như nghi phạm hành động một mình và không liên quan gì đến khủng bố.

Chân dung nghi phạm vụ nổ súng gần Tòa nhà Quốc hội Mỹ - ảnh 2
Miriam Carey khi còn làm việc cho một  phòng khám nha khoa năm 2011.

Cảnh sát đã sơ tán tòa nhà chung cư nơi Carey ở ngay sau khi vụ việc xảy ra và cho biết họ đang chờ để lấy lệnh khám xét.

Hãng tin ABC News đưa tin Carey có tiền sử về bệnh tâm thần.

Ông chủ cũ của nghi phạm, Tiến sĩ Brian Evans, nói với Daily News rằng cô đã từng bị "rơi xuống cầu thang và bị chấn thương đầu khá nặng" cách đây hơn 2 năm.

Evans cho biết, đó cũng chính là lúc cô phát hiện ra mình có thai và "cô có vẻ hạnh phúc".

Chân dung nghi phạm vụ nổ súng gần Tòa nhà Quốc hội Mỹ - ảnh 3
Các nhà điều tra đang làm nhiệm vụ tại nơi ở của Miriam Carey.

Năm ngoái Carey đã nghỉ việc ở đây, nhưng Evans cho biết quyết định cho cô nghỉ việc không liên quan gì đến vấn đề tâm thần của cô.

Nhưng Evans nói thêm rằng Carey có tính nóng nảy, và ông nhớ lại cô từng rất tức giận khi ông yêu cầu cô không được đỗ xe ở chỗ dành cho người khuyết tật ở chỗ làm.

Chân dung nghi phạm vụ nổ súng gần Tòa nhà Quốc hội Mỹ - ảnh 4
Hiện trường xảy ra vụ việc gần Tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Người thân của Carey đang rất hoang mang khi nghe tin và từ chối trả lời phóng viên. Chị gái của nghi phạm, Valarie Carey đã từng là cảnh sát thuộc Sở Cảnh sát New York trong 12 năm trước khi nghỉ việc năm 2006.

Một người hàng xóm cho biết: "Cô ấy có vẻ là một cô gái trẻ đẹp và bình tĩnh. Cô ấy có một người bạn trai khoảng 40 tuổi”.

Ông này cũng nói: "Tôi bị sốc. Tôi không bao giờ, không bao giờ nghĩ rằng cô ấy sẽ làm một điều gì như thế. Tôi không thể tin được".

Cảnh sát cho biết nghi phạm đã bị tiêu diệt sau khi cố tình tăng ga chạy trốn dù đã bị cảnh sát bao vây.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet