Chàng rể Trung Quốc dùng dao truy sát cả gia đình vợ

Nguyễn Tuấn

Không giải quyết được mâu thuẫn vợ chồng, chàng rể người Trung Quốc đã dùng dao truy sát khiến nhiều người trong gia đình vợ bị thương.

Nạn nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện (Ảnh: Báo Công an TP.HCM)

Ngày 19/2, VKSND tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can với Wen Yi Min (39 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) để điều tra hành vi Giết người.

Theo cơ quan điều tra, Wen kết hôn với chị Hà Vũ Phương (ngụ xã Cây Gáo, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) vào năm 2013 rồi đưa vợ sang Trung Quốc sinh sống. Do mâu thuẫn vợ chồng, cuối tháng 1/2016, Phương đưa con về Đồng Nai sống với bố mẹ.

Liên lạc qua điện thoại thuyết phục vợ đưa con trở lại Trung Quốc không được, Wen đã tiếp tục về quê vợ để khuyên nhủ. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữ hai vợ chồng Wen ngày càng dâng cao. 

Đỉnh điểm là rạng sáng 14/2, trong lúc gia đình vợ đang ngủ, Wen dùng dao chém em vợ là Hà Tân Nguyên (23 tuổi). Chưa dừng lại, Wen đã tiếp tục quay sang truy sát vợ và bà Lìu Nhộc Kíu (mẹ vợ), Hà Vũ Loan (16 tuổi, em vợ), Lìu Như Vũ (21 tuổi, bạn Loan)

Gây án, Wen bỏ trốn vào rừng tràm gần nhà. Bà con chòm xóm đã nhanh chóng đưa những người bị thương tới bệnh viện cấp cứu. Các nạn nhân đều mang thương tật tỷ lệ từ 10% đến 60%. 

Đối tượng Wen đã bị Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ sau đó tại một rừng tràm. Wen đã  khai nhận dùng dao truy sát gia đình vợ vì nghĩ những người trong gia đình vợ tác động khiến vợ không thể bồng con về lại Trung Quốc với mình.

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet