Chàng trai gốc Việt liên tục bị Facebook “cấm cửa” vì tên thật quá... nhạy cảm

Tuệ Minh (Lược dịch)

Một chàng trai người Australia gốc Việt đã khiến mạng xã hội “dậy sóng” khi cho biết tài khoản Facebook của mình đã bị ban điều hành nhiều lần "khóa" vì sử dụng chính tên thật của mình.

Thanh niên gốc Việt này tên thật là Phúc Đạt Bích (phát âm tiếng Anh là “Phoo Da Bic”), 23 tuổi. Anh cho biết Facebook đã nhiều lần từ chối anh sử dụng mạng xã hội này vì cái tên “sai và gây hiểu lầm” bởi tên thật của anh phát âm gần giống với một câu chửi thề tục tĩu trong tiếng Anh.

Phúc Đạt Bích đã đăng hình ảnh hộ chiếu của mình để chứng minh tên thật. Nguồn: Facebook

Anh Bích thậm chí đã đăng cả hình ảnh hộ chiếu của mình để chứng minh đó là tên thật, đầy đủ của anh. Bích từng viết trên Facebook: “Tôi cảm thấy bị xúc phạm khi không một ai tin đó là tên thật được pháp luật thừa nhận của tôi. Phải chăng do tôi là người châu Á? Tôi đã buộc phải đóng cửa Facebook rất nhiều lần và buộc phải thay đổi chính tên thật của mình”.

Bài đăng của anh sau đó đã nhận được sự chú ý của truyền thông và cư dân mạng khi một tờ báo ở Australia đã nêu ra vấn đề này.

Theo chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của Phúc Đạt Bích, anh là một người đam mê xe hơi và đang làm việc tại Ngân hàng Quốc gia Australia.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Fox News, một kênh tin tức truyền hình cáp thuộc sở hữu của Fox Entertainment Group. Tính tới tháng 4/2009, Fox News đã phát sóng tới 102 triệu hộ gia đình tại Mỹ cũng như khách hàng quốc tế từ trụ sở chính tại thành phố New York.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet