Chàng trai Mỹ "làm mới" góc phố cổ Hà Nội sau 2 ngày cuối tuần

Hoàng Nam

Chỉ trong 2 ngày cuối tuần, chàng trai người Mỹ đã "khoác màu áo mới" cho một góc phố cổ Hà Nội bằng nhiều màu sơn. Đây là góc phố chàng trai này đã sống nhiều năm và kiếm sống bằng nghề dạy tiếng Anh tại đây.
Trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, Scott Matt (23 tuổi) - chàng trai người Mỹ đã không kể ngày đêm "làm mới" góc nhỏ phố Hàng Bạc (Hà Nội) bằng nhiều màu sơn.
Đây là góc phố chàng trai người Mỹ này đã ở nhiều năm qua và sinh sống bằng nghề dạy tiếng Anh.
Là một người thích du lịch "bụi", Scott Matt rất hiểu các con ngõ nhỏ đã xuống cấp theo thời gian của khu phố cổ Hà Nội, chính vì vậy, anh có một ý tưởng muốn tự tay làm mới khu anh sinh sống.
Ban đầu Scott Matt chỉ làm một góc nhỏ nơi anh sống vì sợ làm ảnh hưởng đến những người cùng khu, nhưng sau đó thấy thành quả anh làm được nên nhiều người đã ủng hộ chàng trai này.
Với sự động viên tinh thần trên, trong 2 ngày cuối tuần vừa rồi Scott Matt đã làm việc thâu đêm suốt sáng để hoàn thành ý tưởng của mình.
Cô Đức, người dân sống cùng ngõ với Scott Matt cho biết: "Ban đầu cũng chỉ nghĩ đó là trò nghịch của những bạn trẻ nước ngoài, sau thấy cậu ta rất nghiêm túc nên tôi đã đồng ý cho sơn lên tường nhà mình".
"Tôi muốn làm mới con ngõ nhỏ số 50 Hàng Bạc, tôi muốn những người bạn nước ngoài sẽ nhớ đến con ngõ nhỏ này như nhớ đến phố Tạ Hiện" - Scott Matt chia sẻ.
Rất nhiều người bạn nước ngoài của Scott Matt đã đến thăm và nghe anh chia sẻ về ý tưởng của mình.
Trong lúc mọi người chuẩn bị đi ngủ thì Scott Matt vẫn miệt mài "làm mới" các góc tường xung quanh nơi mình ở. Ảnh chụp Scott Matt đang sơn tường vào tối muộn ngày 8/4.
Được sự ủng hộ của mọi người, trong buổi tối 8/4, Scott Matt đã mở rộng "bức tranh" của mình ra các bức tường ngoài mặt đường phố Hàng Bạc chứ không chỉ làm trong ngõ nữa.
Chia sẻ thêm về ý tưởng của mình, Scott Matt cho biết rất muốn được tự tay sơn nhiều ngõ nhỏ khác để phố cổ Hà Nội có thêm những điểm nhấn mới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet