“Chàng trai vàng" Seagame 28 và niềm đam mê game Đột kích

Xuân Phú

VĐV Lê Trọng Hinh đã giành HCV nội dung 200m nam (chưa bao giờ Việt Nam có huy chương tại nội dung này). Nhưng ít ai ngờ, "chàng trai vàng" này lại đang là một game thủ nổi tiếng.

Kỳ Sea Games thứ 28 diễn ra trên quốc đảo Sư tử Singapore đã và đang thu hút sự chú ý của toàn khu vực. Tất cả các quốc gia đều gửi đến đấu trường thể thao lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á những VĐV xuất sắc nhất với hy vọng gặt hái được nhiều vàng. Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) cũng không phải là ngoại lệ. 

"Chàng trai vàng" Lê Trọng Hinh xuất sắc mang vàng về cho điền kinh Việt Nam tại nội dung 200m nam.

Trong số những HCV mà điền kinh Việt Nam đoạt được, thì Lê Trọng Hinh là trường hợp thú vị nhất, Hinh đã xuất sắc mang vàng về cho đoàn TTVN tại nội dung 200m của nam. Điều đáng chú ý là nội dung 200m nam luôn là cái “dớp” của điền kinh Việt Nam, chưa bao giờ chúng ta hy vọng có huy chương tại nội dung này thế nên điều mà Trọng Hinh đã làm được trong buổi chiều ngày 10/06 đã làm nên lịch sử của điền kinh Việt Nam. 

Đặc biệt hơn, khi ít ai biết rằng, chàng trai sở hữu bước chạy như gió và thân hình săn chắc kia đang là một game thủ có tiếng trong giới Đột kích. Qua tìm hiểu được biết Lê Trọng Hinh bắt đầu đến với Đột kích từ năm 2010, trong game Hinh có nickname là Evil_TD và đang ở cấp rất cao. Tuy vậy, sau gần 5 năm gắn bó cùng chiến trường rực lửa nhưng Hinh luôn tự nhận mình bắn rất “gà”.

Tuy có đam mê đối với Đột Kích nhưng Hinh rất biết sắp xếp thời gian để việc chơi game không bị ảnh hưởng tới việc tập luyện và thi đấu của mình. Được triệu tập cho đợt Sea Games 28 lần này, Hinh đã phải tạm gác lại niềm đam mê của mình để tập trung cho mục tiêu vàng tại đấu trường khu vực.

Chiếc HCV tại Sea Games 28 lần này của Hinh đã giúp mọi người có một cái nhìn hoàn toàn khác đối với game thủ Đột Kích. “Dù có sự đam mê với game nhưng bạn vẫn có thể đóng góp lớn cho xã hội, đất nước” – Lê Trọng Hinh chia sẻ.

Để chúc mừng chiến tích của game thủ đặc biệt đã đem vinh quang về cho Tổ quốc tại đấu trường Sea Games, ông Phạm Văn Thành - Giám đốc Đột Kích Việt Nam đã quyết định thưởng “nóng” cho VĐV – game thủ Lê Trọng Hinh một phần thưởng trị giá 50.000.000 đồng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet