Chánh văn phòng UBND TP.HCM trả lời về quy định cấm bắn pháo hoa

Nguyễn Cường

Ngày 20/12 Thường trực Ban Bí thư đã có chỉ thị về việc tổ chức Tết năm 2017, trong đó có nội dung yêu cầu “các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết; dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách”.

Trao đổi với báo chí sáng ngày 22/12 ông Võ Văn Hoan – Chánh văn phòng UBND TP.HCM cho biết ông đã nhận được thông tin này. Theo ông đây là việc bình thường vì từ nhiều năm nay luật và các nghị định của Chính phủ đã cấm đốt pháo.

Tuy nhiên với TP.HCM và một số tỉnh thành lớn thì hàng năm vẫn tổ chức bắn pháo hoa để phục vụ nhu cầu giải trí của nhân dân, tuy nhiên trước mỗi lần như vậy đều phải có văn bản gửi Trung ương để xin phép.

“TP sẽ xem rằng có phải xin ý kiến lại hay vẫn tổ chức như bình thường” – ông Võ Văn Hoan cho hay.

Cũng theo ông Chánh văn phòng thì kinh phí bắn pháo hoa vào các dịp kỷ niệm, lễ Tết những năm qua đều được xã hội hóa chứ ngân sách nhà nước không phải bỏ ra. “Và năm nay cũng vậy” – ông nhấn mạnh thêm.

Trước đó vào đầu tháng 11 vừa qua UBND TP.HCM đã có văn bản chấp thuận cho phép một doanh nghiệp tổ chức sự kiện đếm ngược trong thời khắc chuyển giao từ năm 2016 sang năm 2017 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1).

Ngoài ra doanh nghiệp này có trách nhiệm đóng góp kinh phí xã hội hóa bắn pháo hoa theo cam kết là 12 tỷ đồng/năm và kéo dài trong 5 năm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet