Chánh VP Sở Xây dựng Thanh Hoá kiểm điểm vì "tự ý" phát ngôn vụ "bà Quỳnh Anh"

Trần Nghị

Chánh văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa Trần Xuân Hoàn đã nhận sai sót và viết bản kiểm điểm khi "tự ý" phát ngôn quá trình công tác, bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, làm ảnh hưởng đến cơ quan.
Chánh VP Sở Xây dựng Thanh Hoá kiểm điểm vì
Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, nơi bà Quỳnh Anh từng công tác.

Ngày 2/4, ông Đào Vũ Việt - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa đã ký công văn số 1487/SXD-VP gửi UBND tỉnh về việc báo Tiền Phong có đăng tải bài viết “Sở Xây dựng Thanh Hóa giải trình ra sao về việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh?”.

Liên quan đến vụ việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh tại Sở xây dựng Thanh Hóa. Ngày 30/3/2017, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn số 197/VP-THKH về việc thông báo kết quả thanh tra, kiểm tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền Sở Xây dựng từ năm 2010 -2015.

Kết quả nêu rõ việc tuyển dụng bà Quỳnh Anh là đúng quy trình, tuy nhiên việc bổ nhiệm chức vụ là sai khi chưa đủ tiêu chuẩn, về việc xác minh tài sản đối với bà Quỳnh Anh là chưa đủ cơ sở khi trước đó vào ngày 23/9/2016 bà đã được ký quyết định cho thôi việc.

Kết quả thanh tra cũng nêu rõ xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân sai phạm trong việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo Sở giai đoạn 2010 -2015 và việc không báo cáo bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã xin thôi việc tại Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Qua đó Sở Xây dựng thống nhất cao với kết luận của thanh tra và hoàn toàn không có văn bản nào giải trình kết luận thanh tra về việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Chánh VP Sở Xây dựng Thanh Hoá kiểm điểm vì
CV của Sở xây dựng gửi UBND tỉnh Thanh Hóa về việc "tự  ý" phát ngôn của ông Hoàn.

Tuy nhiên, đến ngày 1/4 ông Trần Xuân Hoàn - Chánh văn phòng Sở Xây dựng, là người được ủy quyền phát ngôn báo chí đã không xin ý kiến lãnh đạo Sở, tự ý cung cấp thông tin về quan điểm cá nhân của ông về việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, dẫn đến việc hiểu lầm cho rằng đây là giải trình của Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Đến ngày 2/4, ông Hoàn đã nhận thức được việc làm trên của mình là sai và đã có bản kiểm điểm báo cáo lãnh đạo Sở Xây dựng xem xét, xử lý.

Trước đó, vào đầu tháng 3 trên các báo có đăng tải thông tin về việc  con đường "Quan lộ thần tốc" của bà Trần Vũ Quỳnh Anh, công tác tại Sở xây dựng tỉnh Thanh Hóa.

Ngay sau đó ngày 8/3 Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa ra văn bản số 128/VP-THKH gửi các cơ quan báo chí về việc tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra sự việc trước khi báo chí nêu. Vụ việc được dư luận tỉnh Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung đặc biệt quan tâm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet