Chào đời từ độ cao hơn 10.000m, cậu bé được đi máy bay miễn phí trọn đời

Hoàng Dung (lược dịch)

Hãng hàng không Ấn Độ Jet Airways đã tặng vé bay miễn phí trọn đời cho một bé trai chào đời ngay trên chuyến bay của hãng từ Ả rập Xê út tới Ấn Độ.

Chào đời từ độ cao hơn 10.000m, cậu bé được đi máy bay miễn phí trọn đời - ảnh 1

Theo tờ Daily Mail, chiếc máy bay của hãng hàng không Ấn Độ Jet Airways đang thực hiện hành trình từ Damman, Ả rập Xê út đi Kochi, Ấn Độ buộc phải chuyển hướng hạ cánh ở sân bay Mumbai vì một nữ hành khách trên chuyến bay bất ngờ trở dạ.

Jose Cicymol, cô gái đang mang thai ở tuần 32 bất ngờ trở dạ. Phi hành đoàn đã nhanh chóng hỗ trợ cô gái. Y tá trên máy bay, Mini Wilson đã giúp cô hạ sinh thành công một bé trai khi máy bay đang ở độ cao gần 10.700m.

Sau đó, người mẹ và em bé đã được đưa vào bệnh viện địa phương ngay sau khi máy bay hạ cánh. Hiện, sức khỏe của cả người mẹ và em bé hiện rất tốt.

Jet Airways cho biết, đây là lần đầu tiên diễn ra một cuộc vượt cạn ngay giữa hành trình chuyến bay của Jet Airways. Để đánh dấu sự kiện này, hãng đã quyết định tặng vé bay miễn phí trọn đời cho em bé đó.

Trong trang web của hãng, phụ nữ mang thai tuần 38 được phép đi máy bay nhưng rất hạn chế hoặc trường hợp khẩn cấp, đặc biệt. Phụ nữ có thai từ tuần 33 đến 36, đi máy bay phải có chứng nhận y khoa từ bác sĩ. Mang thai từ 36 - 38 tuần, phải có bác sĩ đi cùng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet