Châu Âu: Ít nhất 13 người thiệt mạng vì bão lớn nhất thập kỷ

Tùng Lâm

Ít nhất 13 người thiệt mạng và hàng nghìn gia đình mất điện sau khi cơn bão tồi tệ nhất thập kỷ càn quét các quốc gia Bắc và Tây Âu ngày hôm qua (28/10).

Gió mạnh và mưa lớn đã làm đổ cây cối và cột điện, khiến các tuyến đường xe lửa bị gián đoạn, các chuyến bay và phà bị hủy bỏ đồng thời một số tuyến đường bộ chính bị tắc nghẽn.

Châu Âu: Ít nhất 13 người thiệt mạng vì bão lớn nhất thập kỷ - ảnh 1
Cây đổ vì bão ở thủ đô Luân Đôn, Anh.

Tại Anh, một cô gái 17 tuổi và một người đàn ông thiệt mạng vì cây đổ xuống xe trong khi ở phía tây London, một người đàn ông và một phụ nữ thiệt mạng sau khi cây đổ xuống nhà gây nổ bình gas và làm 3 ngôi nhà bị sập.

Bốn người thiệt mạng vì cây đổ xuống xe ở Đức, một phụ nữ bị cuốn ra biển ở miền bắc nước Pháp và một phụ nữ bị cây đè ở thủ đô Amsterdam, Hà Lan.

Tại London, một cần cẩu rơi xuống Văn phòng nội các khiến Phó thủ tướng Anh Nick Clegg phải hủy một cuộc họp báo.

Hàng triệu người đi tham gia giao thông ở Luân Đôn phải ở nhà do các tuyến tàu hỏa và tàu điện ngầm dừng hoạt động vì cây đổ và mất điện. Sân bay Heathrow đã hủy 130 chuyến bay vì cơn bão này.

Mưa và gió mạnh cũng quét qua Hà Lan, quốc gia ở thấp hơn mặt nước biển, khiến toàn bộ các chuyến tàu tới thủ đô Amsterdam phải dừng lại.

Bão lớn cũng tấn công các quốc gia trên bán đảo Scandinavia, khiến cây cầu nối Thụy Điển và Đan Mạch bị đóng cửa và giao thông đường bộ, đường sắt bị tê liệt.

Ở Pháp, gió mạnh đạt cấp 100km/giờ làm đổ nhiều cây cối, gây ra sóng biển cao tới 6m và khiến 75.000 hộ gia đình bị mất điện.

Được biết, một trận bão lớn tương tự đã từng đổ bộ vào nước Anh năm 2002.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet