Cháu bé nguy kịch vì bị rắn lục đuôi đỏ cắn

Sáng 4/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai xác nhận đang điều trị tích cực cho bệnh nhân Trần Đức Thắng (9 tuổi, trú thôn Ia Kle, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ) bị rắn lục đuôi đỏ cắn.
Ảnh minh họa

Trước đó, vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 29-5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận bệnh nhân Trần Đức Thắng chuyển viện cấp cứu trong tình trạng tỉnh táo, bàn chân và đùi sưng tấy vì bị rắn lục đuôi đỏ cắn. Tuy nhiên, những ngày sau đó, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân có dấu hiệu nặng hơn vì độc tố rắn lục đuôi đỏ đã nhiễm vào máu khiến bệnh nhân bị rối loạn đông máu; máu liên tục rỉ từ vết cắn, mũi và miệng; sốt cao trên 38 độ…

Em Thắng đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: Nguyễn Tú

Anh Thận (bố của Thắng) cho biết trong lúc đi chăn bò tại rừng cao su gần nhà, Thắng vô tình dẫm phải rắn lục đuôi đỏ và bị cắn 2 lần vào bàn chân phải. Gia đình đã nhanh chóng chuyển Thắng đến Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ cấp cứu. Sau khi được sơ cứu, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục điều trị. Hiện tại, bệnh nhân vẫn đang trong tình trạng nguy hiểm và đang được điều trị tích cực. Huyện đoàn Đức Cơ và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã vận động đoàn viên, thanh niên, y-bác sĩ và tình nguyện viên hiến máu để có đủ cơ số máu liên tục truyền cho Thắng.

Được biết, từ đầu năm đến nay, đây là bệnh nhân thứ 2 bị rắn lục cắn được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Trước đó, ngày 2-6, bệnh nhân Siu Trung (4 tuổi, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ) được xuất viện sau hơn 2 tuần điều trị vì nghi bị rắn lục đuôi đỏ cắn.

Theo Nguyễn Tú/ Gia Lai online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet