Cháu bé trong vụ bố bệnh nhi đánh bác sĩ Bệnh viện đa khoa Thạch Thất ra viện

Ph. Thúy

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi trung ương, cháu bé Cấn Ngọc T. quê ở Thạch Thất, Hà Nội, bị tiêu chảy do vi rút rota, đã ra viện sáng 18/4.
Bác sĩ Dương bị bố cháu bé ném cốc thủy tinh vào đầu

Bé Cấn Ngọc T. - con của người hành hung bác sĩ tại BV Đa khoa Thạch Thất - hiện đang được điều trị tại khoa Cấp cứu - chống độc, Bệnh viện Nhi trung ương.

Sau khi vào được cấp cứu vì tiêu chảy do virus rota, bé T được điều trị bù điện giải và hồi phục nhanh.

Em bé cười đùa, vui tươi, ổn định và đã được ra viện trong sáng 18/4.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Nhi trung ương, dù biết cháu bé con của người bạo hành nhân viên y tế nhưng các bác sĩ vẫn chăm sóc và điều trị cho bé T. như bao trẻ khác. Việc bạo hành nhân viên y tế là hành vi sai trái sẽ do công an xử lý. Việc của các bác sĩ là chữa bệnh cho cháu bé.

Được biết, bé T. (sinh ngày 22/6/2016) được gia đình đưa đến khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất vào tối 13/4 trong tình trạng nôn, đi ngoài phân lỏng. Dù bé tỉnh nhưng mệt, thể trạng gầy, môi se, mắt trũng, khát nước, sốt khoảng 37,5 độ, họng viêm đỏ.

Trước thời điểm nhập viện 2 ngày, bé T. đi đại tiện nhiều lần, phân nhiều nước, nôn trớ nhiều, sốt. Gia đình đã tự điều trị cho bé nhưng không đỡ, trẻ đại tiện khoảng 10 lần/ngày, mệt nhiều, khát nước nên được gia đình đưa vào viện.

Bé T được chỉ định nhập viện vì tiêu chảy mất nước độ B – viêm họng cấp.

Bác sĩ chuyên khoa II Vương Trung Kiên – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất, Hà Nội cho biết, bệnh nhân được bù dịch, điện giải, dùng kháng sinh, men tiêu hóa. Tình trạng bệnh nhân đỡ không còn dấu hiệu mất nước, đại tiện 2 lần/ngày, nôn 02 lần, ho húng hắng, bụng mềm gan lách không to.

Tuy nhiên đến 11h45 phút ngày 16/4 trẻ lại mệt, bụng chướng nhẹ, các bác sĩ đã chỉ định xét nghiệm, siêu âm ổ bụng, chụp X- quang ổ bụng cho bệnh nhi.

Hình ảnh siêu âm cho thấy ứ đọng nhiều dịch, tăng nhu động trong ống tiêu hóa. Thời điểm siêu âm không thấy khối lồng, không có hình ảnh viêm ruột thừa. X-quang ổ bụng thấy nhiều hơi.

Gia đình cháu bé xin được chuyển tuyến và lúc đó đã xảy ra to tiếng với bác sĩ trong khoa Nhi. Bác sĩ Lê Quang Dương là bác sĩ trực cọc 1 ngày 16/4 đã xuống khoa Nhi để hội chẩn và chuyển cháu bé lên tuyến trên thì xảy ra chuyện.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet