Cháu nội xin nhận án tử hình vì đánh bà tử vong

Nguyễn Cường

Ngày 26/8, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa lưu động tại quận 10 để xét xử bị cáo Nguyễn Quốc Huy (29 tuổi, quê Kiên Giang) tội giết người. Nạn nhân bị Huy sát hại là bà nội của bị cáo.

Kết quả điều tra cho thấy, khoảng 7h ngày 23/4/2014, Nguyễn Quốc Huy đi bộ đến nhà bà nội Nguyễn Thị T. tại phường 1, quận 10. Lúc này trong nhà bà T. có bà cùng 4 người thân (hai người lớn, hai trẻ nhỏ).

Bị cáo Nguyễn Quốc Huy.

Tuy nhiên đến hơn 10h thì bà T. la mắng và đuổi Huy ra khỏi nhà vì Huy thường dùng ma túy. Tức giận trước việc này, Huy bước đến gần cửa và lấy một khúc gỗ dài hơn 70cm rồi trở lại đánh thẳng nhiều nhát vào người khiến bà T. ngất tại chỗ.

Thấy vậy hai cháu nhỏ chạy tới đẩy Huy ra thì cũng bị đối tượng này đánh đến ngất xỉu (lúc này hai người lớn đã ra ngoài). Gây án xong Huy ném khúc gỗ vào nhà và bỏ đi. Một lúc sau, một người thân trở về thấy vậy đã tri hô, đưa thân nhân đi cấp cứu và báo công an. Bà T. nằm tại bệnh viện đến ngày 9/5/ 2014 thì tử vong.

Tại phiên tòa ngày 26/8 Huy khai nhận thành khẩn và cho biết khi đó mình nhìn thấy “rất nhiều ma quỷ” nên đã vung gậy loạn xạ và không biết đó là bà nội và hai em họ của mình. Bị cáo cũng “xin” HĐXX tuyên án tử hình để bù lại tội lỗi đã gây ra cho gia đình.

Có mặt tại phiên tòa, cha của hai cháu nhỏ (con ruột bà T., chú ruột Huy) đã xin tòa giảm nhẹ hình phạt để Huy được trở về với vợ và con nhỏ. Tuy nhiên HĐXX nhận định hành vi của Huy là cực kỳ nghiêm trọng nên quyết định tuyên mức án “Tử hình”.

Cũng trong ngày 26/8 tại quận 10 còn diễn ra một vụ xét xử lưu động khác của TAND TP.HCM. Bị cáo trong vụ án này là Lý Bé Lọt Em (35 tuổi, quê Cần Thơ).

Bị cáo Lý Bé Lọt Em.

Cáo trạng cho thấy, vào tối ngày 5/9/2014, tại một xưởng nấu muối ở huyện Bình Chánh giữa Em và anh Trương Phước C. xảy ra mâu thuẫn, nhưng được mọi người can ngăn nên hai bên dừng lại.

Tuy nhiên tới tối hôm sau cả hai tiếp tục cự cãi vào lao vào đánh nhau. Trong lúc vật lộn Em đã lấy cây kéo gần đó và đâm anh C. gục tại chỗ. Dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng tới 21h cùng ngày anh C. đã tử vong.

Về phần Em, sau khi gây án đối tượng này bỏ trốn đến ngày 8/9/2014 thì ra đầu thú tại Cần Thơ. Tại phiên tòa ngày 26/8, HĐXX đã tuyên phạt Em mức án 18 năm tù về tội “Giết người”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet