Cháy chợ trái cây đầu mối lớn nhất Mỹ Tho

P.V

Một vụ cháy lớn vừa xảy ra khoảng hơn 11h trưa nay (8/10) đã thiêu rụi toàn bộ khu vựa trái cây chợ Thạnh Trị, phường 4, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Chợ Thạnh Trị cháy ngùn ngụt trưa 8/10. Ảnh: Người lao động.
Chợ Thạnh Trị cháy ngùn ngụt trưa 8/10.
Cháy chợ trái cây đầu mối lớn nhất Mỹ Tho - ảnh 2
Cháy chợ trái cây đầu mối lớn nhất Mỹ Tho - ảnh 3

Theo những người dân trong khu vực, trong khoảng thời gian nêu trên nhiều người thấy một vệt lửa dài phát ra từ những sợi dây điện vắt ngang khu nhà vựa, nhiều vựa vốn chứa nhiều bao bì, thùng xốp bắt lửa và lan nhanh. Đông đảo người dân đã cố gắng dùng bình chữa cháy tại chỗ và lấy nước từ sông Bảo Định gần đó chữa cháy nhưng không thành.

Trong vòng chưa đầy 15 phút, toàn bộ dãy vựa gần 60 căn đã bị bắt lửa và bùng cháy dữ dội. Khi lực lượng PCCC chuyên nghiệp của tỉnh có mặt, lửa đã thiêu rụi gần như hoàn toàn. Lực lượng chữa cháy chỉ còn tập trung công việc chính là ngăn chặn không để lửa lây lan sang nhà dân.

Thượng tá Đoàn Văn Thanh, Trưởng công an TP Mỹ Tho cho biết, khu vực hỏa hoạn là chợ trái cây đầu mối lớn nhất Mỹ Tho, nằm dọc theo đường Nguyễn Tri Phương ở phường 4. Phía sau chợ là sông Bảo Định nên không chỉ xe chuyên dụng mà ca nô chữa cháy cũng được huy động.

Ngay trong chiều 8/10, UBND TP.Mỹ Tho đã có cuộc họp khẩn bàn biện pháp khắc phục hậu quả vụ cháy chợ trái cây đầu mối Thạnh Trị. Theo đó, vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi hoàn toàn 53 vựa trái cây, làm cháy xém 2 căn nhà liền kề. Mức độ thiệt hại chưa thống kê được.

Theo ông Nguyễn Hoàng Đảm, Phó chủ tịch UBND TP.Mỹ Tho, vụ cháy được xác định xuất phát từ vựa trái cây của bà Năm Cúc vào lúc 11h10'. Nguyên nhân do chủ căn vựa này thuê thợ tới hàn khung cửa sắt, trong vựa lại chứa nhiều thùng giấy các tông, thùng xốp nên bắt cháy và lan nhanh sang các vựa khác.

Cũng theo ông Đảm thì đến 11h30', lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của Công an TP. Mỹ Tho và Công an Tiền Giang đã điều 5 xe cứu hỏa và 2 ca nô đến hiện trường. Nhưng vì hầu hết các vựa trái cây đều che bạt hoặc mái tôn tạm ở mặt tiền nên khi lửa cháy, đã nhanh chóng đổ sụp xuống, khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Trước mắt, TP.Mỹ Tho sẽ hỗ trợ cho 2 căn nhà bị cháy mỗi hộ 6 triệu đồng. Đối với 53 hộ tiểu thương, 38 hộ bán sỉ sẽ được hỗ trợ 5 triệu đồng/hộ và 15 hộ bán lẻ được hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ.

Ngoài ra, vì đây là chợ trái cây đầu mối của Mỹ Tho nên sẽ sớm lập chợ tạm để bà con tiểu thương có nơi buôn bán. Theo đề xuất của TP.Mỹ Tho, chợ tạm có thể mở trên 2 tuyến đường Nguyễn Tri Phương và Trần Quốc Tuấn. Nhưng do 2 tuyến đường này hẹp, tỉnh Tiền Giang gợi ý nên mở chợ tạm trên đường Trần Hưng Đạo.

Về việc xây lại chợ trái cây, dự kiến UBND TP.Mỹ Tho sẽ đề xuất xây chợ mới ở vị trí ngã ba kênh Xáng Cụt hoặc khu vực bến phà Rạch Miễu cũ (cả 2 đều thuộc địa bàn P.6, TP.Mỹ Tho).

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet