Cháy chung cư 25 tầng, hàng trăm người tháo chạy

Nguyễn Cường

Infonet - Ngọn lửa bùng lên từ tầng 4, với khói đen bốc cao hàng chục mét, hàng trăm hộ dân đã phải “rồng rắn” tháo chạy trong đêm.

Vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng lúc 20h tối ngày 4/9, tại chung cư Cao Đạt, phường 1, quận 5, TP.HCM. Đây là khu chung cư cao 24 tầng được xây dựng vào năm 2004. Vào thời điểm xả ra vụ cháy, nhiều người ngửi thấy mùi khét bốc lên.

Cháy chung cư 25 tầng, hàng trăm người tháo chạy - ảnh 1
Đám cháy xuất phát từ tầng 4 của chung cư

Ngay khi phát hiện nơi đám cháy xuất phát từ tầng 4, người dân đã dùng bình CO2 và nước để dập lửa, tuy nhiên khói đen bốc lên mỗi lúc một cao khiến nhiều người ngộp thở phải bỏ cuộc. Trong khi đó, hàng trăm ngươi dân sống tại các tầng nhà bắt đầu bỏ chạy khiến không khí trở lên hỗn loạn.

Lúc này toàn bộ điện của chung cư đã bị ngắt. Mọi người bồng bế nhau chạy theo cầu thang bộ, nhiều người vượt qua lớp khói để tháo chạy xuống phía dưới, trong khi những người còn lại chạy ngược lên trên sân thượng.

Cháy chung cư 25 tầng, hàng trăm người tháo chạy - ảnh 2
Xe thang được huy động tới hiện trường để cứu những người mắc kẹt trên cao

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC TP đã huy động 10 xe cứu hỏa thuộc các quận 1, quận 5, và quận 3 đến hiện trường để tiến hành dập lửa. Các xe cứu thương của Bệnh viện Trưng Vương gần đó cũng được huy động để đề phòng các tình huống thương tích có thể xảy ra.

Cháy chung cư 25 tầng, hàng trăm người tháo chạy - ảnh 3
10 xe cứu hỏa cũng đã kịp thời có mặt

Ngay lập tức xe thang cũng đã được huy động để đưa những người còn đang mắc kẹt trên cao xuống dưới, khoảng 30 phút sau khi lực lượng PCCC có mặt đám cháy đã được dập tắt. May mắn không xảy ra thương tích về người, nhưng tất cả đều rất hoảng loạn, một số người bị ngạt khói nhẹ.

Cháy chung cư 25 tầng, hàng trăm người tháo chạy - ảnh 4
Hiện trường vụ cháy được cơ quan chức năng phong tỏa

Đến 22h cùng ngày, những người sống trong chung cư vẫn chưa thể về nhà, nguyên nhân của vụ cháy ban đầu được xác định là do chập điện.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet