Cháy chung cư, người dân dùng đèn pin rọi xuống dưới để kêu cứu

Uyên Châu

Cháy chung cư, hệ thống điện bị ngắt hoàn toàn, nhiều người dân trên các tầng 12 trở lên hốt hoảng dùng đèn pin rọi xuống dưới để kêu cứu khi ngọn khói bốc lên ngùn ngụt.
Hàng trăm cư dân hốt hoảng lao xuống phía dưới khi xảy ra vụ cháy (Ảnh: Người dân cung cấp)

Theo người dân, 22h 30’ đêm 15/7, ngọn lửa bùng phát được cho là do chập điện, xuất phát tại tầng 11 chung cư HQC Plaza trên đường Nguyễn Văn Linh, xã An phú Tây, huyện Bình Chánh, TP HCM.

Phát hiện sự việc, nhiều người dân kêu cứu và nháo nhào chạy xuống phía dưới. Lực lượng bảo vệ chung cư trên liền tiến hành chữa cháy tại chỗ nhưng bất thành, ngọn lửa kèm theo khói bốc lên ngày càng lớn. Toàn bộ hệ thống điện cũng được tắt để đảm bảo an toàn. Nhiều người dân các tầng trên bị kẹt, không dám xuống dưới do khói bốc lên mù mịt, phải cầu cứu bằng việc dùng đèn pin rọi xuống phía dưới để báo hiệu.

Lực lượng PCCC huyện Bình Chánh, Q.7 nhanh chóng đưa khoảng 10 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Do đám cháy trên tầng cao, lực lượng này phải sử dụng xe thang để tiếp cận đám cháy từ trên cao, tiến hành xịt nước vào bên trong dập lửa và đồng thời tìm các biện pháp giải cứu người kẹt ở phía trên. Đến khoảng 23h 30’ cùng ngày, đám cháy được dập tắt, người dân được giải cứu xuống an toàn.

Người dân cho hay, chung cư HQC Plaza đang trong quá trình hoàn thiện, chưa được nghiệm thu PCCC.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet