"Chạy" công chức: Hà Nội sẽ nghiêm túc kiểm tra theo chỉ đạo

Nguyễn Dũng

Trước phát biểu của ông Trần Trọng Dực về tiêu cực "chạy" công chức không dưới 100 triệu, Ban tuyên giáo Hà Nội cho biết sẽ nghiêm túc triển khai thanh tra theo sự chỉ đạo của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Trả lời báo chí xoay quanh kế hoạch thanh tra tiêu cực "chạy" công chức, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy chiều 18/12, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phan Đăng Long khẳng định Hà Nội sẽ phải nghiêm túc triển khai việc thanh tra những nội dung mà Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Trần Trọng Dực đã nêu ra tại kỳ họp HĐND cũng như ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Phát ngôn của ông Trần Trọng Dực đang được dư luận cả nước quan tâm

Theo ông Long, thông tin ông Trần Trọng Dực phản ánh tiêu cực trong thi tuyển công chức đã và đang được dư luận Hà Nội và cả nước quan tâm. "Ở cương vị như vậy, tôi tin rằng phát ngôn của ông Trần Trọng Dực phải có căn cứ và không thể hồ đồ. Phó Thủ tướng đã chỉ đạo thanh tra, Hà Nội đương nhiên phải làm và trên thực tế thành phố đã đang triển khai".

"Thông tin của ông Trần Trọng Dực chắc chắn ngành nội vụ cũng giật mình và sẽ phải rà soát lại quy trình" - ông Long nói.

Trước đó, tại kỳ họp HĐND TP Hà Nội mới đây, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Trần Trọng Dực đã phản ánh tình trạng "chạy công chức ở Hà Nội không dưới 100 triệu đồng. Đầu mối của việc nhận hồ sơ và nhận tiền chạy là trưởng phòng nội vụ các quận huyện". Ông Dực cũng nói thêm "đây là việc hết sức đau lòng của thành phố nhưng đáng tiếc nó lại đang diễn ra".

Trước phát ngôn trên của ông Dực, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Hà Nội phải thanh kiểm tra, làm rõ tiêu cực trong thi tuyển công chức.     

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet