Cháy cửa hàng điện thoại, 8 người nhập viện

Tiến Dũng

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào rạng sáng 5/3 tại cửa hàng mua bán, sửa chữa điện thoại 336 Cầu Giấy (Hà Nội) khiến 8 người trong một ngôi nhà phải nhập viện cấp cứu.

Anh Tĩnh (37 tuổi, chủ cửa hàng) cho biết: “Thời điểm xảy ra cháy, vợ chồng tôi đang ngủ cùng con và người thân trên tầng hai thì phát hiện khói ngạt ngập phòng. Xuống tầng một, hai xe máy và nhiều đồ đạc trong gian bếp đang ngùn ngụt cháy, tôi dùng bình cứu hỏa mini dập lửa nhưng bất thành".

Khu vực xảy ra vụ cháy.

"Ngọn lửa và khói bốc nghi ngút khiến tôi không thể mở cửa. Ngay sau đó, tôi hô hoán 7 thành viên khác trong gia đình ra hành lang tầng hai nhảy xuống đất thoát thân.Tất cả đều bị khói đen ám người. Người bị bỏng, người ngạt khí, khó thở. Trong quá trình tháo chạy từ lan can tầng hai xuống, hai người thân bị ngã, thương nặng. Cả gia đình tôi được lực lượng 115 sơ cứu tại chỗ rồi vào bệnh viện 198 và viện E cấp cứu", anh Tĩnh nói.

Xe cứu thương và lực lượng PCCC đến hiện trường giải cứu nạn nhân và dập lửa.

“Tôi thuê tầng một làm cửa hàng bán điện thoại hơn hai năm nay. Gia đình có năm người cùng ba người gia đình chị họ ở hai phòng tầng hai. Còn các phòng tầng 3, tầng 4 chủ nhà cho người khác thuê. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, các hộ gia đình tầng trên biết nhưng không có lối thoát.

Ít phút sau vụ cháy, một xe chữa cháy cùng hơn 10 cảnh sát quận Cầu Giấy tới dập lửa và dùng thang giải cứu các nạn nhân.Tại hiện trường, hai xe cứu thương được huy động hỗ trợ các nạn nhân. Hiện trường đã được phong tỏa phục vụ công tác khám nghiệm, điều tra”, anh Tĩnh kể lại.

Một lãnh đạo công an phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy) cho biết, sau khi sơ cứu anh Tĩnh và hai người khác được ra viện. Năm người khác vẫn đang được các bác sỹ điều trị. Vụ hỏa hoạn bùng phát từ gian bếp tầng một ngôi nhà.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet