Cháy gần 2 tiếng người ở trong tòa nhà mới phát hiện ra

Tiến Anh

Ngọn lửa âm ỉ phùng phát từ khoảng 8h ở tầng 2 khu vực tòa nhà ăn văn phòng Aust Nam của Tổng công ty UDIC nhưng đến gần 10 giờ mọi người mới phát hiện khói và lửa bốc lên, nên không ai kịp trở tay....

Ghi nhận của PV Infonet tại hiện trường vụ cháy ở Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC, ngõ 109 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội có diện tích khoảng 500m2, nơi xảy ra hỏa hoạn là ở tầng 2, sau đó lan xuống tầng 1.

Tòa nhà nơi xảy ra vụ cháy.

Khi ngọn lửa bén xuống tầng 1 nơi có các đồ dễ cháy như giấy, quần áo…  mọi người không kịp trở tay chạy tài sản… mà chỉ tháo chạy nhằm thoát thân. Ngay sau đó, lực lượng PCCC đến hiện trường tiến hành dập lửa. Trong quá trình khống chế đám cháy có 2 chiến sĩ cảnh sát tham gia chữa cháy đã bị thương. Một chiến sĩ cảnh sát được đưa đi sơ cứu còn một chiến sĩ được sơ cứu ngay tại hiện trường, sau đó tiếp tục dập lửa.

Khu vực ngọn lửa bùng phát.

Một số nhân viên chứng kiến hiện trường vụ cháy cho biết, thời điểm ngọn lửa âm ỉ cháy và có mùi khét vào khoảng 8h ngày 17/6, nhưng lúc đó không ai nghĩ xảy ra cháy, vì khu vực này trước khi xảy ra cháy bị mất điện và ngọn lửa bùng phát từ tầng 2 (khu vực tòa nhà ăn văn phòng Aust Nam ) nên không ai phát hiện được.

Khi phát hiện ra ngọn lửa bùng phát mạnh, lúc này gần 2 tiếng sau (9h40 ngày 17/6 –PV) mọi người không kịp trở tay. Vụ cháy xảy ra ước tính thiệt hại ban đầu lên tới hàng tỷ đồng.

Cột khói bao phủ khu vực xảy ra cháy.

Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Lực lượng PCCC đến hiện trường...
... tiến hành dập lửa.
Các chiến sĩ PCCC khẩn trương dập lửa.
Tan hoang hiện trường sau vụ cháy.

15 xe cứu hỏa cùng hơn 50 chiến sĩ PCCC đến hiện trường dập lửa. Trong quá trình dập lửa có 2 chiến sĩ cảnh sát bị thương.
Xe cứu thương đến hiện trường.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet