Cháy khách sạn do chập điện: Cứu được 8 người, trả lại 2 ví cho người mất

HẢI CHÂU

Liên quan đến vụ cháy do chập điện tại khách sạn Phương Anh, ngày 19/9, Cảnh sát PCCC Đà Nẵng cho biết thêm, lực lượng cứu hỏa đã cứu được 8 người bị mắc kẹt ở các tầng và nhặt được, trả lại 02 chiếc ví có 7 triệu đồng do khách đánh rơi trong vụ cháy

Như Infonet đã đưa tin, chiều 12/9, tại khách sạn Phương Anh (1015 Nguyễn Tất Thành, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã xảy ra vụ cháy do chập điện. Khi lực lượng của Phòng Cảnh sát PCCC số 2 tiếp cận hiện trường thì khói từ hộp kỹ thuật cầu thang bộ của khách sạn đã bốc lên bao trùm cầu thang khiến nhiều người đang có mặt trong khách sạn chưa thoát được ra ngoài.

Cháy khách sạn do chập điện: Cứu được 8 người, trả lại 2 ví cho người mất - ảnh 1
Phòng Cảnh sát PCCC số 2 (Đà Nẵng) trao trả 02 chiếc ví do khách đánh rơi trong vụ cháy khách sạn Phương Anh do chập điện (Ảnh do Cảnh sát PCCC Đà Nẵng cung cấp)

Lực lượng cứu nạn cứu hộ đã nhanh chóng sử dụng bình khí lên các tầng trên cứu được 08 người còn mắc kẹt, đưa ra bên ngoài, đảm bảo không thiệt hại về người. Đồng thời khi triển khai đội hình dập tắt đám cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC phát hiện 02 chiếc ví (có tổng cộng 07 triệu đồng) của khách đánh rơi trên hành lang trong quá trình thoát nạn. Sau khi xác minh, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 đã tiến hành trao trả lại số tài sản này cho hai vị khách lưu trú tại đây là anh Tạ Văn Sương và chị Nguyễn Như Quỳnh.

Theo Cảnh sát PCCC Đà Nẵng, do đã vào mùa mưa bão nên tình hình chập điện gây cháy nổ trên địa bàn cũng đã và đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp. Sau vụ cháy tại khách sạn Phương Anh còn tiếp tục xảy ra vụ cháy tại cửa hàng lương thực (131 Trường Chinh, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) do ông Đặng Đức Hòa làm chủ. Ttrời mưa to đã thấm và hắt vào tường ngay hệ thống điện chính của cửa hàng (lúc này đang chứa số lượng gạo khá lớn). Tường thấm cộng với hệ thống điện bị rò rỉ nên dẫn đến hiện tượng chập điện gây cháy.

Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 đã xuất 02 xe chữa cháy, nhanh chóng có mặt hiện trường. Lúc này khói đã bao trùm khu vực hệ thống điện tổng và cửa sắt nên khó khăn trong việc tiếp cận và dập tắt đám cháy. Lực lượng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phải sử dụng các thiết bị tìm cách mở cửa sắt để chữa cháy. Sau 20 phút, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, thiệt hại tài sản đang được thống kê. Đây là vụ cháy thứ 3 do chập điện ở Đà Nẵng chỉ trong khoảng 1 tuần qua.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet