Cháy kho vắc xin, TP.HCM vẫn không thiếu thuốc

An Nhiên

Viện Pasteur TP.HCM cho biết, mặc dù một kho vắc xin của Viện bị cháy nhưng hoàn toàn không có tình trạng thiếu thuốc.
Cháy kho vắc xin, TP.HCM vẫn không thiếu thuốc - ảnh 1

Viện trưởng Viện Pasteur PGS.TS Phan Trọng Lân cho biết, mọi hoạt động của Viện vẫn diễn ra bình thường, người dân vẫn có thể đưa con em đến tiêm chủng và hoàn toàn không có tình trạng thiếu vắc xin.

Rạng sáng ngày 4/12, một kho thuốc của Viện Pasteur bốc cháy, bảo vệ tại đây dùng bình chữa cháy, nước dập lửa và khẩn cấp gọi cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Phòng Cảnh sát PCCC Q.3 (Cảnh sát PCCC TP) đã điều động nhiều xe chữa cháy chuyên dụng, cùng hàng chục chiến sĩ tham gia dập lửa. Gần 1 giờ sau, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn.

Theo thống kê của phòng Kế hoạch tổng hợp, kho bị cháy là nơi chứa vắc xin dùng để trung chuyển về các tỉnh, thành phố trong chương trình Tiêm chủng mở rộng. Các kho thuốc dùng phục vụ người dân và các tòa nhà khác của Viện không bị ảnh hưởng.

Để khắc phục sự cố trên, Viện đang phối hợp với các đơn vị có kho lạnh chứa vắc xin trên địa bàn TP.HCM chuẩn bị đủ diện tích kho lạnh, tiếp nhận các vắc xin của chương trình tiêm chủng mở rộng để trung chuyển về các tỉnh, thành phố trong khu vực.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet