Cháy khu công nghiệp La Phù: Lực lượng PCCC tiếp nhận thông tin muộn

Tiến Dũng

Thông tin từ Phòng Cảnh sát PCCC số 13, vụ cháy xảy ra vào khoảng 20h29’ ngày 6/12, nhưng đơn vị nhận được tin báo cháy rất muộn. Khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã gấp rút xuất 13 xe chữa cháy, 4 xe chỉ huy, 2 xe chuyên dụng của các đơn vị khác đến đám cháy nỗ lực dập lửa.

Sáng 7/12, Cảnh sát PCCC Hà Nội, Công an huyện Hoài Đức cùng các cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường phục vụ công tác điều tra vụ cháy xảy ra vào tối 6/12 tại xã La Phù.

Cháy khu công nghiệp La Phù: Lực lượng PCCC tiếp nhận thông tin muộn - ảnh 1
Khu vực xảy ra vụ cháy.

Theo Phòng Cảnh sát PCCC số 13, ngay sau khi nhận tin và tiếp cận được đám cháy, trên 100 cán bộ chiến sĩ phòng cháy chữa cháy của Hà Nội và Bộ Tư lệnh Thủ đô đã phối hợp cùng các lực lượng khác đã triển khai các phương án khoanh vùng, phun nước dập lửa, chống cháy lan, không để ngọn lửa lan ra khu vực bên ngoài xưởng.

Đến 3h ngày 7/12, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Các lực lượng đã ngăn chặn cháy lan sang 5.000m2 nhà xưởng của các sở lân cận và cứu được toàn bộ tài sản của Công ty TNHH Đức Cường ra nơi an toàn.

Việc đám cháy bùng phát mạnh được xác định do khu vực xưởng có nhiều các chất, nguyên vật liệu dễ cháy cũng như kết cấu nhà xưởng có tường bao kín đã dẫn đến đám cháy phức tạp. Tổng diện tích nhà xưởng bị lửa cháy rụi khoảng 1.300m2. Thiệt hại về tài sản hiện đang được thống kê, làm rõ, xong sơ bộ ban đầu cho thấy, "bà hỏa" đã gây ra thiệt hại ước tới hàng chục tỷ đồng

Theo báo cáo nhanh UBND xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội về thiệt hại do vụ cháy gây ra của Công ty Cổ phần kỹ nghệ Châu Âu là toàn bộ dây chuyền sản xuất sơn nước, nguyên liệu, thành phẩm và một số thiết bị tài sản khác chưa xác định.

Thiệt hại của Công ty TNHH Nam Việt gồm máy các loại, hàng dệt kim, thiết bị bảo hộ lao động, nguyên liệu sản xuất và một số hàng hóa thiết bị khác chưa xác định. Thiệt hại một phần nhà xưởng, máy móc thiết bị của Công ty TNHH Đức Cường, đã di chuyển được hàng hóa.

Đến lúc này, các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy, rà soát, thống kê thiệt hại chính xác của 3 công ty nêu trên. Qua xác minh không có thiệt hại về người.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet