Cháy lớn ở cao tốc California, hàng chục chiếc ô tô bùng lửa

Minh Anh (tổng hợp)

Một vụ cháy rừng ở California, Mỹ đã lây lan ra đường cao tốc, bắt lửa vào đoàn xe đang lưu thông khiến tình hình trở nên hỗn loạn.

Hãng CNN đưa tin cho biết, một dãy dài những chiếc ô tô và xe tải đã bị bỏ lại trên đường cao tốc California khi chúng bị bốc cháy từ ngọn lửa ở khu rừng bên cạnh hôm thứ Sáu (17/7) theo giờ địa phương.

Đám cháy bắt lửa lên đường cao tốc, khiến hàng chục xe bị ảnh hưởng. Ảnh: Twitter.

Đến nay chưa có báo cáo thương vong ở khu vực này. Quan chức chịu trách nhiệm điều hành đường cao tốc California, ông Steve Carapia ước tính có khoảng 70 chiếc ô tô, xe tải và máy kéo rơ moóc trên trục đường này đã bị bốc cháy. Quản lý hạt San Bernardino báo có có 20 chiếc đã bị phá huỷ hoàn toàn và 10 chiếc khác bị hư hỏng nặng. Năm ngôi nhà bị đốt cháy và khoảng 50 toà nhà đang bị đe doạ.

Dòng xe lưu thông từ phía nam của trục đường đã buộc phải dừng lại, một đám đông lớn đã rời xe đi bộ. Video ghi lại được từ trực thăng quan sát ngọn lửa cho thấy một số xe ô tô và máy kéo rơ moóc đã bùng lửa. Lực lượng cứu hoả đang khẩn trương di chuyển tới nơi có đám cháy để làm nhiệm vụ.

Các quan chức quản lý rừng quốc gia San Bernardino cho biết, ngọn lửa nhanh chóng lan rộng trong rừng quanh đèo Cajon, mở rộng khu vực lên đến 14km2 sau hơn 4 giờ đồng hồ.

Theo hãng RT đưa tin có 2 người bị thương nhẹ và sở cứu thương địa phương đã chuẩn bị tinh thần để cứu hộ ở mức cao nhất. Lệnh sơ tán bắt buộc cũng đã được ban hành ở các khu vực xung quanh đám cháy.

 

Một số hình ảnh về đám cháy ở California

Truyền hình Mỹ cập nhật hình ảnh cứu hoả trên đường cao tốc California.
Đám cháy gây ra đám khói khổng lồ khi nhìn từ xa.
Cận cảnh đám cháy bắt ngang đường cao tốc California.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet