Cháy lớn tại Công ty Cổ Phần Nhiệt điện Phả Lại

Hải Ngọc

Công nhân phát hiện ngọn lửa cháy ở hệ thống máng cáp trong hầm cáp, sau đó lan rộng ra gian máy số 2, dây chuyền 1 của Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại khiến toàn bộ hoạt động của tổ máy phải dừng vận hành.

Theo một đại diện Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại, vào khoảng 5h ngày 6/6, tại nhà máy nhiệt điện Phả Lại, phường Phả Lại, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương bất ngờ xảy ra vụ cháy dữ dội tại tubin số 2, dây truyền 1 thuộc Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại.

Cháy lớn tại Công ty Cổ Phần Nhiệt điện Phả Lại - ảnh 1
Lực lượng PCCC đến hiện trường dập lửa.

Khi đó, đang là ca 3, các công nhân nhận thấy ngọn lửa bùng phát dữ dội nên lập tức báo cáo với lãnh đạo và lực lượng PCCC của đơn vị và địa phương. Ngay khi nhận được thông báo về đám cháy tại nhà máy điện, lực lượng chức năng và Công an PCCC tỉnh Hải Dương đã điều động xe cứu hoả cùng lực lượng PCCC của nhà máy tiến hành khống chế đám cháy. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế. Rất may không có thiệt hại về người.

Sau khi sự cố cháy tubin số 2, công ty nhiệt điện Phả Lại đã cho dừng hoạt động tổ máy của dây chuyền 1 vận hành sản xuất điện để khắc phục sự cố. Đơn vị đang cố gắng khắc phục trong ngày hôm nay để sớm đưa dây chuyền 1 vận hành trở lại.

Ông Nguyễn Đăng Khương, Chánh Văn phòng Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại cho biết: Ngay sau khi phát hiện ra cháy, công nhân và lực lượng chữa cháy của công ty đã kịp thời huy động phương tiện chữa cháy cá nhân và phương tiện chữa cháy chuyên dụng, đồng thời phối hợp với lực lượng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn (Công an tỉnh Hải Dương) dập lửa, khắc phục sự cố cháy.

Nguyên nhân gây cháy có thể là do trong quá trình vận hành, phát sinh nhiệt, trong khi đó, vị trí hầm cáp nằm sâu trong tổ máy, thiếu ô-xy nên đã gây ra cháy. Hiện tại, công ty đang phối hợp cùng với cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra để làm rõ nguyên nhân và thiệt hại.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet