Cháy nhà 27 tầng ở London: Nhiều người gào thét, liều mạng nhảy khỏi tòa nhà

Minh Anh (lược dịch)

Đám cháy hỗn loạn đã thiêu rụi hầu hết tòa nhà 27 tầng. Đến nay 200 lính cứu hỏa đã phải chiến đấu nhiều giờ liền nhưng vẫn chưa hoàn toàn dập tắt được ngọn lửa. Các cơ quan chức năng lo ngại vẫn còn nhiều người mắc kẹt ở trong.

Hãng BBC đưa tin, một số nhân chứng nhìn thấy người dân nhảy khỏi tòa nhà để tìm cách trốn khỏi ngọn lửa.

BBC cho biết, theo ước tính của lực lượng cứu hỏa London, hiện đã có 30 người bị thương và vẫn còn hơn 50 người bị mắc kẹt trong tòa nhà.

“Họ bị kẹt. Họ không thể đi xuống dưới, đặc biệt là những người ở tầng trên cùng. Nhiều người đã bị sém lửa. Chính mắt tôi đã nhìn thấy”, một nhân chứng xác nhận với phóng viên của BBC, “Và tôi thấy người ta nhảy xuống”.

Cháy nhà 27 tầng ở London: Nhiều người gào thét, liều mạng nhảy khỏi tòa nhà - ảnh 1
Ngọn lửa cháy suốt đêm đã thiêu rụi tòa nhà 27 tầng Grenfell Town ở thủ đô London. Ảnh: Reuters

Ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn tòa nhà Grenfell Tower cao 27 tầng. Lực lượng cứu hỏa London đã phải sử dụng hơn 40 xe cứu hỏa để dập tắt đám cháy. Những cột khói đen sì bốc cao trên bầu trời thủ đô nước Anh hàng giờ kể từ khi ngọn lửa bốc lên.

Các nhân chứng kể lại họ nghe thấy tiếng hét từ các tầng cao khi ngọn lửa bốc lên trong đêm, một cư dân tầng cao nhất của tòa nhà đã vẫy cờ trắng trong tuyệt vọng. Những người khác gào thét kêu cứu từ cửa sổ các tầng cao khi ngọn lửa lan rộng.

Reuters thì cho biết, một nhân chứng lo ngại sẽ có những cư dân không thể tháo chạy khỏi ngọn lửa. BBC phỏng vấn một nhân chứng đã chiến đấu với đám khói lửa ở tầng 2 và người này cho biết, anh ta đã nhìn thấy một người rơi xuống, còn một người phụ nữ thì bế đứa con ra ngoài cửa sổ và gào thét. “Chúng tôi không thể thoát khỏi tòa nhà, khói quá nhiều ở ngoài hành lang”, nhân chứng này cho biết.

Đến gần sáng, về cơ bản ngọn lửa đã được dập tắt. Giới chức năng lo ngại vẫn còn nhiều người bị mắc kẹt ở bên trong và tòa nhà có nguy cơ sụp đổ. Đến nay, chưa có báo cáo thiệt hại về người nào được các phương tiện truyền thông đưa tin. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet