Cháy nhà gạch Viglacera Thăng Long cột khói cao hàng chục mét

Tiến Dũng

Ngọn lửa cao hàng chục mét cùng khói bất ngờ bùng phát nghi ngút ở nhà máy gạch Viglacera Thăng Long bao trùm toàn bộ nhà máy, khiến người dân khu vực hoảng loạn.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 7h30 ngày 20/3, tại nhà máy gạch Viglacera Thăng Long ở thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Khu vực xảy ra cháy.

Khi đó, ngọn lửa cùng khói bốc cao nghi ngút khoảng chục mét dựng đứng lên bầu trời, sau đó khói bao trùm toàn bộ nhà máy gạch, khiến người dân hoảng loạn. Ngay sau đó người dân khu vực cũng như lực lượng bảo vệ nhà máy gọi điện cho đội phòng cháy chữa cháy đến hiện trường dập lửa. Không lâu sau, lực lượng PCCC đã điều người và phương tiện khẩn trương đến hiện trường tiến hành dập lửa.

Cột khói cao nghi ngút (Nguồn ảnh otofun).

Đại diện Sở Cảnh sát PCCC Vĩnh Phúc cho biết, do đám cháy lớn nên toàn bộ người và phương tiện của lực lượng PCCC tỉnh đã được huy động tới hiện trường. Cảnh sát PCCC Hà Nội cũng được Vĩnh Phúc nhờ chi viện phương tiện ứng cứu.

Công ty Cổ phần Viglacera Thăng Long đóng tại phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Lĩnh vực chính của công ty là sản xuất và mua bán các sản phẩm gạch Ceramic và các loại vật liệu xây dựng khác.

Cột khói dựng thẳng đứng lên bầu trời như đám mây đang kéo đến
Khói bao phủ nhà máy gạch nơi xảy ra cháy.
Ngọn lửa không ngừng cháy (Nguồn ảnh otofun).

Theo vị đại diện Sở Cảnh sát PCCC Vĩnh Phúc thì đến lúc này chưa xác định được thiệt hại về tài sản cũng như nguyên nhân vụ cháy.

Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet