Cháy nhà hàng Lợn Mường, hơn chục học sinh mắc kẹt

Tiến Dũng

Ngọn lửa bất ngờ bùng lên từ khu bếp của nhà hàng Lợn Mường tại phường Thanh Bình, quận Hà Đông, Hà Nội, khiến người dân hoảng loạn.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 19 giờ 10’ ngày 14/9 tại số 40 ngõ 4 Thanh Bình, Hà Đông, Hà Nội.

Xe cứu hỏa đến hiện trường.

Một số người dân chứng kiến vụ cháy cho biết, khi đó họ nhìn thấy ngọn lửa bất ngờ bùng lên từ khu bếp của nhà hàng Lợn Mường tại khu vực phường Thanh Bình. Không lâu sau, ngọn lửa nhanh chóng lan nhanh lên nhà hàng này. Thời điểm hỏa hoạn, trong quán vẫn có thực khách. May mắn, tất cả đã kịp thoát ra ngoài.

Do quán 2 tầng này làm bằng gỗ, lợp mái cọ nên lửa càng bốc nhanh hơn. Chỉ trong vòng hơn 10 phút "bà hỏa" đã bao trùm ngôi nhà. Thấy vậy, những người chứng kiến vụ việc liền báo lực lượng PCCC. Không lâu sau, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã có mặt để tiến hành cứu hỏa. Đến 20h cùng ngày ngọn lửa cơ bản đã được khống chế.

Lực lượng PCCC đến hiện trường dập lửa.

Ngọn lửa đã khiến cho toàn bộ nhà hàng bị cháy trụi. Toàn bộ phần khung gỗ và mái bị tàn phá nghiêm trọng. Lửa thậm chí còn táp sang cả tường của nhà số 38, khiến bức tường này bị nung đen. Chủ nhà số 38 phải đổ bột cứu hỏa từ trên cao xuống để dập.

Ngay cạnh hiện trường vụ cháy có một trung tâm luyện thi. Khi xảy ra cháy vẫn vẫn có học sinh bên trong. Do cháy, nhiệt độ cao làm cho mái tôn che phía trước phòng học ngôi nhà bên cạnh bị sập xuống. Lúc này, hơn chục học sinh bị kẹt lại bên trong trong tình trạng hoảng loạn. Mãi đến khi đám cháy được khống chế, các em mới có thể thoát ra.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet