Cháy nhà trong đêm, 4 người chết 2 người bị thương

Vào khoảng 2 giờ, ngày 27-6, tại khu phố 6, phường Tân Biên, TP.Biên Hòa, Đồng Nai đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, làm 4 người thân trong một gia đình tử vong và 2 người khác bị thương.

Theo người dân địa phương, vào thời gian nói trên, trong lúc mọi người đang ngủ thì bất ngờ nghe tiếng nổ lớn phát ra tại khu vực nhà của bà Đoàn Thị Liên (59 tuổi). Khi mọi người chạy ra xem thì thấy ngọn lửa bốc lên từ căn nhà của bà Liên nên đã hô hoán mọi người đến dập lửa và gọi lực lượng cứu hỏa.

Nhận tin báo, lực lượng chữa cháy đã điều động nhiều xe đến hiện trường dập lửa. Tuy nhiên, do ngọn lửa bốc lên quá nhanh, nhiều người dân địa phương cũng đã dùng nước dập lửa ngay tại chỗ nhưng không kiểm soát được ngọn lửa. Chỉ ít phút sau, toàn bộ căn nhà của bà Liên đã bị lửa bao trùm. Đến khoảng 4 giờ 15, đám cháy được dập tắt, không gây cháy lan sang các hộ gia đình hai bên, nhưng toàn bộ căn nhà và đồ đạc bên trong của gia đình bà Liên đã bị cháy rụi.

Bên trong ngôi nhà có rất nhiều bình gas và đồ điện đều bị cháy

Theo người dân địa phương, do trong nhà bà Liên kinh doanh hàng điện lạnh và có nhiều bình gas nên trong lúc cháy, họ nghe nhiều tiếng nổ lớn. Mặc dù nhiều người đã cố hết sức để cứu người nhưng không thể tiếp cận được nơi những người trong gia đình đang ngủ phía trong. Một lúc sau, mọi người phát hiện anh Trần Trọng Hưng (con trai bà Liên) đã bế đứa con Trần Ngọc Phương Hi (1 tuổi) thoát ra từ trên mái nhà.

Sau khi dập tắt đám cháy, mọi người phát hiện 4 người trong gia đình gồm: bà Liên; chị Nguyễn Thị Ngọc Hoa (27 tuổi, con dâu bà Liên, vợ anh Hưng); cháu Trần Long Phương Hạ (SN 2012, con gái chị Hoa) và cháu Võ Ca (SN 2011) cháu ngoại bà Liên đều đã tử vong. Người nhà cho biết, cháu Ca sống ở nước ngoài, thời gian gần đây về quê chơi với bà ngoại thì gặp nạn. Riêng anh Hưng và đứa con thoát được ra ngoài cũng đã bị thương phải đi cấp cứu.

Rất nhiều đồ đạc bên trong ngôi nhà đã bị lửa thiêu rụi

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, căn nhà của bà Liên là Văn phòng Công ty TNHH TMDV Hiệp Anh Nhất do bà Liên quản lý, chuyên kinh doanh các mặt hàng điện lạnh. Ngoài những thiết bị điện mới, ngôi nhà bà Liên cũng chứa rất nhiều đồ điện như: máy lạnh, tủ lạnh, máy điều hòa…cũ, 2 chiếc xe máy, cùng nhiều bình gas lớn, nhỏ và tất cả đều đã bị cháy. Cơ quan chức năng xác định, căn nhà bà Liên chỉ có một cửa phía trước, xung quanh đều có nhà dân nên khi xảy ra cháy từ phía trước mọi người trong nhà rất khó để thoát ra bên ngoài.

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

* Ngay sau khi nhận tin cháy nhà, gây chết người, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã có mặt tại hiện trường để thăm hỏi gia đình nạn nhân. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp cho biết, trước mắt tỉnh và chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi để động viên gia đình vượt qua nổi đau quá lớn này để sớm ổn định cuộc sống.

Riêng UBND TP.Biên Hòa cũng đã hỗ trợ gia đình các nạn nhân số tiền hơn 20 triệu đồng để lo tang lễ cho những người gặp nạn...

Tin và ảnh: Trần Danh/Báo Đồng Nai

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet