Cháy quán karaoke phố Trần Thái Tông: Đã có 13 người tử vong

Nhóm PV

Tin đưa trên Zing.vn dẫn lời Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục cảnh sát PCCC, cho hay theo báo cáo ban đầu có 13 nạn nhân tử vong. Do tác động của nguồn nhiệt nên tạm thời chưa các định được rõ danh tính.
Người nhà nạn nhân đau xót ngóng tin tức từ vụ cháy

* Tính đến 9h30 tối, đã có nhiều xe cấp cứu lùi vào đón nạn nhân rời khỏi hiện trường. Theo ghi nhận của Infonet có 7 xe rời đi, ít nhất 4 thi thể được đưa ra ngoài, số lượng thương vong chưa rõ...

Các thi thể nạn nhân vụ cháy được đưa ra khỏi hiện trường. Ảnh Zing
Có 7 xe cấp cứu chở nạn nhân nhanh chóng rời hiện trường tiến hành cấp cứu

* Khoảng 14h hôm nay, 1/11, một đám cháy lớn đã xảy ra tại Quán Karaoke trên phố Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm tòa nhà và lan sang các nhà bên cạnh. Có ít nhất 4 nhà bên cạnh bị ảnh hưởng trong đó có 2 nhà bị thiệt hại nặng. Hiện lực lượng cảnh sát PCCC đang liên tục đưa thêm xe đến dập lửa.

Tại hiện trường, 3 căn nhà 7 tầng cạnh nhau bị thiêu rụi toàn bộ. Mặt đường rơi vãi nhiều mảnh vụn do biển quảng cáo vỡ. Khu vực lân cận bị khói bao trùm.

Người dân đứng xem gây tắc đường.
Hiện chưa có thông báo thiệt hại về người.
Lực lượng cứu hộ đang đập cửa trên các tầng cao của tòa nhà để tiếp cận bên trong hiện trường.

Theo thông tin mới nhất do PV Infonet đưa về, lúc 15h20p đám cháy vẫn chưa thể khống chế. Một bình gas bên trong hiện trường đã nổ khí gas, một cảnh sát PCCC bị bỏng.

Có mặt tại hiện trường vào khoảng 18h cùng ngày, nhiều chiến sĩ PCCC vẫn đang khẩn trương cứu nạn trong môi trường khói độc bao vây của hiện trường vụ cháy. Cũng trong thời gian này có hơn 20 xe chữa cháy và chuyên dùng các loại. Hai đầu đường giáp Xuân Thủy và Duy Tân bị cấm hoàn toàn.

Tình huống cứu nạn bước đầu được chỉ huy chữa cháy xác định như sau: Khi hiện trường nguội, cảnh sát sẽ đeo bình ôxy lên tìm kiếm nạn nhân. Nếu phát hiện có người tử nạn sẽ làm công tác khám nghiệm sơ bộ và đưa họ ra ngoài theo cầu thang bộ trong quán, không sử dụng xe thang cứu nạn. Cùng lúc, những hộ dân bán kính 200 m quanh hiện trường bị cắt điện.

Đến khoảng 18h20 ngày 1/11, lực lượng PCCC đã sử dụng 2 xe thang đưa 4 chiến sĩ lên khu vực tầng 6, nơi nghi có nạn nhân mắc kẹt, để dùng máy cắt, kìm phá khung sắt. Hai máy chiếu sáng tầm cao được huy động để đảm bảo điều kiện cho lực lượng làm nhiệm vụ.

Ghi nhận của PV Infonet, quán hát cao 9 tầng, từ 2-7 là phòng hát, mỗi tầng 3 phòng. Từ tầng 5 trở xuống đã tắt, khói hiện ùn ra nhiều từ tầng 6 và 7.

Một chiến sĩ PCCC cho biết, có một nhóm khách hát đang mất tích hát ở tầng 6. Hai người chạy thoát ra ngoài xuống tầng 1 theo thang bộ. Số còn lại do lên bằng thang máy nên không biết thang bộ ở đâu.Khi cháy điện cắt, không dùng được thang máy nên họ không thoát được ra ngoài lúc cháy to.

Đến thời điểm hiện tại, xe cứu hỏa của lực lượng PCCC liên tục đến hiện trường, tiên hành dập lửa.

Đến 19h ngọn lửa cơ bản được khống chế nhưng vẫn còn nhiều cứu hỏa đến hiện trường nhằm ngăn chặn ngọn lửa bung phát trở lại. Xe cứu thương cùng các lực lượng chức năng vẫn đang có mặt tại hiện trường

Một lãnh đạo quận Cầu giấy cho biêt, đến lúc này cơ quan chức năng đang tiếp cận hiện trường, nên chưa xac định được nguyên nhân của vụ cháy cũng như thương vong và thiệt hại về tài sản

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet