Cháy tại tòa nhà Rainbow Linh Đàm lúc nửa đêm, cư dân tháo chạy tán loạn

V.Khánh - T.Huệ - X.Phú

Khoảng 23h đêm 31/10, một căn hộ tại tầng 8 tòa nhà Rainbow Linh Đàm đột ngột phát hỏa, cư dân hò hét báo động nhanh chóng tháo chạy xuống chân tòa nhà.
Lửa bùng phát mạnh trong căn hộ 811 tòa nhà Rainbow Linh Đàm

Khoảng hơn 20 phút sau khi nhận tin báo, lực lượng PCCC công an Hà Nội đã điều 3 xe cứu hỏa tới hiện trường để dập lửa.

Theo cư dân phản ánh, thời điểm căn hộ phát cháy, chuông báo động tòa nhà không reo, hệ thống loa báo động của bảo vệ tòa nhà cũng tỏ ra lúng túng không hoạt động, người dân phát hiện thấy khói đã hô nhau tháo chạy xuống sân tòa nhà. Một số người dân cùng tầng phát cháy cho biết, đã chạy ra kéo vòi phun nước chữa cháy nhưng ống chỉ có một ít nước màu đen sau là hết. Bình cứu hỏa thì chiếc phun được bọt, chiếc khác thì không...

Do thời điểm phát cháy khá muộn, ban đầu cửa phòng phát cháy đóng kín nên ngay một số hộ bên cạnh đã đóng cửa đi ngủ phải gần 20 phút sau khi phát hiện cháy, mới phát hiện thấy mùi khói lạ và nghe tiếng mọi người hô hoán xô cửa luồn chạy ra.

Một số cư dân ở các tầng trên cao phải chạy ngược lên tầng 22 nơi có bể bơi lộ thiên để tránh khói ngạt và đợi ứng cứu

Cảnh sát khu vực đang trấn an, hỗ trợ tìm kiếm 2 cháu bé nhà cùng tầng căn hộ bị chạy do hoảng sợ lúc tháo chạy xuống sân tạm thời bị lạc bố mẹ 

Ban đầu do xe thang cứu hỏa chưa tới kịp, các xe cứu hỏa tầm thấp sử dụng vòi cao áp phun nước lên tầng 8 nơi phát cháy 
Ít phút sau xe thang cứu hỏa được triển khai đưa lính cứu hóa lên cao phun trực tiếp nước ngang qua cửa sổ phòng 811 đang cháy dữ dội

Hiện tại xe thang đưa lính cứu hỏa tiếp cận tầng 8 của tòa nhà để phun nước vào đám cháy tại căn hộ. Hàng trăm người dân toàn nhà đã chạy được xuống đường chờ dập tắt đám cháy.

Đến 0h ngày 1/11, cơ bản đám cháy đã được khống chế. Các chiến sĩ cứu hỏa tiếp tục triển khai rà soát các điểm nguy cơ phát cháy, Nguyên nhân ban đầu được cho là căn phòng 811 chủ nhà đi vắng từ 10h sáng hôm trước, đến đêm đã bị chập điện gây phát cháy lan sang đồ đạc.

Lực lượng ứng cứu chữa cháy khẩn cấp thu dọn thiết bị rút khỏi hiện trường 

Hành lang bên ngoài căn hộ phát cháy bị ám khói đen trên trần nhà

Khói đen phun ra ám toàn bộ hành lang tầng 8. Một phần nhờ các họng phun nước tự động gắn trên trần hoạt động nên đã hạn chế được cháy lan. Trong phòng đồ đạc cháy gần như toàn bộ.

Lực lượng chức năng và chủ nhà kiểm kê lại thiệt hại tài sản sau vụ cháy
Do ảnh hưởng của vụ cháy, lửa và khói phun ra ám đen gần như toàn bộ dãy hành lang tầng 8, một số thiết bị đèn, biển hiệu và trần thạch cao gần căn hộ cháy bị sức nóng khiến chảy nhũn, nứt vỡ
Nhờ các họng nước phun tự động trên trần nhà hoạt động nên giảm thiểu được thiệt hại, hầu như các hộ xung quanh không bị ảnh hưởng, ngoại trừ căn hộ 807 bị lực lượng chữa cháy đạp tung hỏng cánh cửa để thực hiện các biện pháp nghiệp vụ chữa cháySau khi dập tắt đám cháy, tạm thời thang máy bị cắt, cư dân phải di chuyển theo thang bộ lên tòa nhà 21 tầng.
Chủ căn hộ bị cháy và các nhân chứng xung quanh được triệu tập tường trình sự việc trước cơ quan điều tra
Cảnh sát khu vực trấn an cư dân tòa nhà
Công an triệu tập chủ căn hộ (cô gái) trở lại hiện trường kiểm kê tài sản thiệt hại

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet