Cháy tòa nhà 27 tầng ở London: Không thể nhận diện hết toàn bộ nạn nhân

Minh Anh (lược dịch)

Cảnh sát London thừa nhận, có thể họ sẽ không bao giờ xác định được tất cả nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy tòa nhà 27 tầng đêm 14/6 vừa qua.

Lực lượng cứu hộ khẩn cấp đã dành cả ngày thứ 3 sau vụ hỏa hoạn ở London để tìm kiếm thi thể của những nạn nhân tử vong trong tòa tháp Grenfell Tower, phía bắc Kensington. 

Hãng tin BBC đưa tin, đã có 17 người chết, tuy nhiên con số này đang tăng lên khi mà hiện vẫn còn hàng chục người mất tích, trong đó có nhiều gia đình. 

Cháy tòa nhà 27 tầng ở London: Không thể nhận diện hết toàn bộ nạn nhân - ảnh 1
Tòa nhà Grenfell 2 ngày sau vụ cháy.

Các đội trưởng đội cứu hỏa cho biết họ không mong đợi việc tìm thấy người sống sót còn lại ở trên tòa nhà. Thủ tướng Anh Theresa May đã yêu cầu một cuộc điều tra đầy đủ và công khai về nguyên nhân dẫn đến vụ cháy. 

Đến nay, đã có 6 nạn nhân tử vong được xác định thân nhân. Tuy nhiên, theo Cảnh sát trưởng London Stuart Cundy, "có một nguy cơ đáng buồn là chúng tôi không thể xác định tất cả mọi người".

Khi được hỏi về số người chết, ông nói ông hy vọng con số người chết sẽ không đến mức "ba con số" (hàng trăm người).

Một vụ tranh cãi chính trị cũng đang xảy ra trong vụ hỏa hoạn. Thủ tướng Anh đang phải đối mặt với chỉ trích vì đã không đến gặp những người sống sót sau thảm họa dù đã tới thăm hiện trường hôm thứ Năm (15/6). Những người chỉ trích bà cho rằng các nạn nhân phải nhận được "câu trả lời thỏa đáng". 

Bà May đã đến hiện trường, nói chuyện với đội cứu hỏa và các thành viên của các dịch vụ khẩn cấp. Tuy nhiên, không giống như các nhà lãnh đạo đảng phái khác, bà đã không nói chuyện với cư dân của tòa nhà. Phố Downing ra thông báo cho biết, chuyến thăm của bà là để họp khẩn với các đơn vị cứu hộ khẩn cấp và đảm bảo rằng họ có những phương tiện cần thiết cho việc tìm kiếm nạn nhân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet