'Cháy vé' đêm nhạc Trịnh 'Lênh đênh nhớ phố'

Hai đêm nhạc của ca sĩ online Giang Trang với những tình ca bất hủ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vào tối 28, 29/2 tại Hà Nội đã kín đầy chỗ ngồi.

'Cháy vé' đêm nhạc Trịnh 'Lênh đênh nhớ phố'

Hai đêm nhạc của ca sĩ online Giang Trang với những tình ca bất hủ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vào tối 28, 29/2 tại Hà Nội đã kín đầy chỗ ngồi.

Theo kế hoạch, vào tối 28, 29/2 tới tại Hội trường Trung tâm văn hóa Pháp, Hà Nội sẽ diễn ra đêm nhạc Trịnh Công Sơn qua tiếng hát của ca sĩ 8X Giang Trang.

Sinh năm 1981, Giang Trang là cái tên quen thuộc của những người nghe nhạc online. Nhưng trước khi được nhiều người mến mộ qua các ca khúc phát hành trên mạng, khi còn là sinh viên, Giang Trang đã là giọng hát được nhiều người biết tới tại Nhạc Tranh, tụ điểm âm nhạc quen thuộc của giới học sinh sinh viên Hà Nội trong những năm đầu của thế kỷ 21.

Năm 2001, Giang Trang xuất hiện lần đầu tiên tại Nhạc Tranh trong đêm nhạc kỷ niệm tròn 100 ngày mất nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. Qua Giang Trang ở Nhạc Tranh và album thu đậm chất nghiệp dư đầu tiên “Vẫn có em bên đời” (năm 2001), nhiều người đã biết đến một nhạc Trịnh Công Sơn “khác”. Một nhạc Trịnh Công Sơn của tuổi đôi mươi, chưa từng trải hay thấu hiểu, mang nỗi buồn ngây thơ trong trẻo. Vừa như chờ đợi, vừa như buồn mà vẫn hy vọng.

'Cháy vé' đêm nhạc Trịnh 'Lênh đênh nhớ phố'

Kể từ đó, phong cách thể hiện âm nhạc Trịnh Công Sơn của Giang Trang trở thành một mạch ngầm chảy nhiều năm, một dòng “underground” lan truyền trên mạng mà không cần đến các công nghệ phát hành hay quảng cáo. Những bản thu nghiệp dư (ngẫu hứng và vô tình, chưa có sự chuẩn bị kỹ) tiếp theo vào năm 2007 trong Lời ở phố về đã tự nhiên lan tràn trên các trang chia sẻ nhạc, đưa tên Giang Trang thành một trong những tên tuổi hát nhạc Trịnh Công Sơn được đặc biệt yêu thích, cho dù tất cả những bản thu này chưa bao giờ được phát hành chính thức, hay được đưa ra dưới một hình thức truyền thông quảng cáo.

Giọng hát của Giang Trang có cái thản nhiên và u hoài tự nhiên, và rất tự nhiên tìm thấy sự đồng vọng trong ca từ và âm nhạc của Trịnh Công Sơn. Với năm tháng, sự thản nhiên ngày càng lộ rõ hình hài trong giọng hát, từng trải hơn, nhưng không bao giờ đánh mất cái bóng nắng hy vọng trên tất cả những buồn vui trong đời.

Chiều 17/2, theo tin từ Trung tâm Văn hóa Pháp cung cấp cho phóng viên Infonet, hiện tại vé của 2 đêm diễn Lênh đênh nhớ phố đã được bán hết veo. Lý do cũng không khó lý giải bởi nhạc Trịnh đã là một thương hiệu quá nổi tiếng. Giang Trang cũng được nhiều bạn trẻ yêu mến. Và không thể bỏ qua lý do giá vé của đêm diễn khá mềm, chỉ 120 ngàn đồng.

Đại diện của Trung tâm Văn hóa Pháp cũng cho biết thêm, đáp ứng yêu cầu của nhiều người yêu mến nhạc Trịnh và giọng ca Giang Trang, Trung tâm dự kiến sẽ tổ chức một đêm diễn của Giang Trang vào mùa thu tới.

Huyền Thanh

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet