Cháy xưởng bánh kẹo 8 người tử vong: Hai thiếu niên đã tỉnh lại

Sông Mã

Ông Nguyễn Văn Quý nói: “Nửa tháng hôn mê liên tục thì hôm qua con tôi đã tỉnh lại nhưng khi gia đình hỏi thì cháu chớp mắt hay gật chưa nói được gì. Tỉnh lại, cháu hay khóc, tay nắm chặt lấy tay tôi, có lẽ là do cháu đang sợ hãi bởi vụ họa hoản”

Vào trưa 29/7 đã xảy ra vụ cháy ở xưởng bánh kẹo thuộc xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội, khiến 8 người tử vong, 2 người bị thương.

Để tìm hiểu sức khỏe của 2 nạn nhân đang nằm điều trị tại Viện bỏng Quốc gia, sáng 21/8, PV có mặt tại viện.

Nạn nhân Tiến Anh đang điều trị tại bệnh viện.

Đến lúc này, đã hơn 20 ngày, em Nguyễn Văn Tiến Anh (16 tuổi, ở Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội) và em Nguyễn Duy Tiến (16 tuổi cũng ở Phúc Thọ, Hà nội), vẫn đang nằm điều trị tại Viện bỏng Quốc gia.

Em Duy Tiến đã tỉnh, sức khỏe đang phục hồi tốt, được chuyển lên Khoa Hồi sức còn em Tiến Anh sau hơn nửa tháng hôn mê bất tỉnh, đến ngày 20/8 em bắt đầu tỉnh lại nhưng vẫn đang nằm ở Khoa cấp cứu.

Ông Nguyễn Văn Quý (bố em Tiến Anh) ngồi ngoài hành lang bệnh viện mắt luông hướng vào bên nơi con điều trị nói: “Sau nửa tháng hôn mê liên tục thì đến lúc này, con tôi đã tỉnh lại nhưng khi gia đình hỏi thì cháu chớp mắt hay gật chưa nói được gì. Từ lúc tỉnh lại, cháu hay khóc, tay nắm chặt lấy tay tôi, có lẽ là do cháu đang sợ hãi bởi vụ họa hoản”.

Theo ông Nguyễn Văn Quý, các vết bỏng ở phần đùi, phần tay của con trai ông dù được phẫu thuật rồi nhưng lại bị hoại tử nên các vết thương hay chảy máu. Phổi có chuyển biến hơn, nhưng Tiến Anh bị nấm máu, các bác sĩ đang lên kế hoạch để điều trị. Chi phi cho mỗi ngày điều trị bệnh nấm máu là 8 triệu đồng/ngày.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Quý cũng thông tin: “Khi con tỉnh lại tôi cũng như mọi người vào thăm cháu chỉ nói chuyện vui, không nhắc lại vụ hỏa hoạn để tránh ảnh hưởng đến tâm lý cháu. Thường xuyên mở nhạc cho cháu nghe. Ngay cả trước khi con tôi chưa tỉnh, tôi vẫn trò chuyện với cháu như người bình thường”.

Nói về mẹ đẻ Tiến Anh, ông Quý cũng chia sẻ, mẹ cháu có xuống bệnh viện thăm con, nhưng do gia đình ông còn mẹ già bị bại liệt nằm một chỗ nên bắt buộc phải có người ở nhà chăm sóc.

Hơn hết, Tiến Anh vẫn đang băng bó khắp người, ai nhìn thấy cũng xót xa, người mẹ nào cũng không chịu đựng được cú sốc đó, cứ ngất lên ngất xuống khi nhìn thấy con trai nên gia đình cũng hạn chế cho tiếp xúc.

Khi hỏi về chủ xưởng sản xuất hay gia đình có xuống thăm con trai ông Quý khi nằm viện, được ông cho biết: “Tôi nghe nói, chủ xưởng sản xuất được tại ngoại gần tuần nay rồi nhưng vẫn không thấy xuống thăm con tôi. Còn gia đình họ từ khi cháu nằm viện đến nay cũng xuống thăm và đưa 80 triệu đồng tiền thuốc thang”.

Được biết, từ khi Tiến Anh nằm viện đến nay, tất cả các chi phí thuốc thang hết hơn 400 triệu đồng, chưa kể những chi phí phát sinh và những ngày điều trị tiếp theo để Tiến Anh có thể bình phục.

Gia đình ông Quý, cũng hoàn cảnh, cháu Tiến Anh học đến lớp 10 nghỉ học đi làm thêm phụ giúp bố mẹ. Từ khi xảy ra chuyện đến nay, gia đình ông Quý chủ yếu vay mượn các bên và nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ của cộng đồng nên vơi đi được phần nào.

Ngối thất thần ngoài hành lang, chờ đến giờ vào với con, ông Nguyễn Duy Cường (bố em Duy Tiến) cho biết: “Gia đình tôi cũng rất lo lắng bởi di chứng của các vết bỏng để lại trên người con trai.

Đến lúc này, cháu đã tỉnh nhưng do hít phải khói độc vào phổi nên vẫn còn yếu và cần phải theo dõi thêm, các bác sĩ cũng chưa nói ngày nào ra viện”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet