Cháy xưởng nhựa 3000m2 ở Bình Chánh: Không có thiệt hại về người

Sỹ Đồng

Vụ cháy lớn xảy ra lúc rạng sáng tại một xưởng sản xuất nhựa, mút rất may không có thiệt hại về người. Nhưng nhiều tài sản như vật dụng, hàng hóa và máy móc đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM cho biết: “Đến hơn 9h sáng nay, đám cháy cơ bản đã được dập tắt và không có thiệt hại về người”.

Hiện trường vụ hỏa hoạn

Thông tin ban đầu, vào lúc 4h sáng ngày 1/8, một đám cháy nhỏ bất ngờ xảy ra tại xưởng nhựa chuyên sản xuất mút xốp của công ty Tấn Thông, nằm trên đường Võ Văn Vân thuộc xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh.  Sau đó đám cháy này được người dân và chủ xưởng không chế.

Tuy nhiên đến 5h sáng cùng ngày, ngọn lửa bất ngờ bùng phát trở lại tại một đường ống dẫn dầu được chôn âm dưới đất nằm trong xưởng. Sau đó lửa bùng phát dữ dội, bắt lửa lan sang các khu khác trong nhà xưởng.

Khi nhận được tin báo, cảnh sát PCCC TP.HCM đã huy động 7 đơn vị với trên 250 chiến sĩ và 40 xe chở nước, xe chuyên dụng đến hiện trường nỗ lực dập lửa.

Các chiến sĩ PCCC nỗ lực dập lửa 

Do xưởng chứa nhiều vật dụng như nhựa, xốp, mút và các dung môi dễ bắt lửa cộng với gió lớn đã làm cho ngọn lửa bốc lên cao, cháy nhanh lan toàn khu vực rộng trên 3000 m2 của xưởng, làm cho công tác chữa cháy càng thêm khó khăn.

Khi xảy ra vụ cháy, ông Lê Thanh Liêm - Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cùng các lãnh đạo huyện Bình Chánh đã đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu hỏa và yêu cầu di dời 10 hộ dân có khả năng ảnh hưởng từ vụ hỏa hoạn đến nơi an toàn.

Hiện đám cháy cơ bản đã được không chế, các chiến sĩ vẫn đang tiếp tục phun nước làm nguội để ngăn không cho lửa bùng phát trở lại.

Người dân cùng giúp chuyển các vật dụng, sản phẩm xốp nhựa ra ngoài

Theo thông tin ban đầu, đám cháy thiêu rụi hoàn  toàn máy móc, vật liệu, sản phẩm và các dung môi chứa trong xưởng trên 3000 m2. Lực lượng PCCC đã bảo vệ được 1 kho chứa hóa chất.

Đến 9h, đám cháy cơ bản đã được khống chế, các chiến sĩ vẫn tiếp tục phun nước làm nguội, ngăn không cho ngọn lửa bùng phát trở lại.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet