Chelsea suy yếu do... bữa ăn sáng

Một trong những nguyên nhân khiến Chelsea bị loại khỏi Champions League cũng như bị Man United bỏ xa tại giải NH Anh có thể đến từ bữa ăn sáng có quá nhiều chất béo của họ.

Theo tiền vệ người Tây Ban Nha Juan Mata tiết lộ thì thực đơn trong bữa ăn sáng của Chelsea bao gồm: thịt xông khói, xúc xích và đậu. Theo như các chuyên gia dinh dưỡng, thực đơn này chứa quá nhiều chất béo sẽ khiến cho cầu thủ khó tiêu và khó chịu khi thi đấu. Xa hơn nó sẽ làm cho cầu thủ trở nên chậm chạp.

Chelsea suy yếu do... bữa ăn sáng - ảnh 1
Chelsea suy yếu do... bữa ăn sáng - ảnh 2

“Xúc xích, thịt xông khói và đậu? Tôi thật sự ngạc nhiên. Tôi không hiểu tại sao họ lại ăn như vậy. Khẩu phần đó có khá nhiều chất béo. Họ muốn tạo các mô cơ cho cầu thủ nên thịt rõ ràng là món ăn tốt. Nhưng xúc xích thì khác, trong đó có nhiều thịt đã qua chế biến và vì thế có nhiều chất béo. Nó hơi khó tiêu hóa nên có thể khiến các cầu thủ khó chịu khi thi đấu. Họ sẽ cảm thấy nặng bụng và thiếu khả năng vận động”, Vicky Warr, giám đốc công ty thể dục Beez Kneez cho biết.

Bản thân Juan Mata cũng thừa nhận anh phải mất một thời gian mới quen được bữa ăn sáng của Chelsea. Anh cho biết: “Mới đầu tôi gặp khá nhiều rắc rối. Tôi tự hỏi “làm sao mình có thể ăn những thứ này?” Nhưng rồi thì tôi cũng quen”.

Bà Vicky Warr cũng cho biết Chelsea cần phải thay đổi khẩu phần ăn sáng này ngay bởi nó rất phản khoa học, nhất là khi bữa sáng của các cầu thủ thường bắt đầu vào khoảng 10h, chỉ vài giờ trước khi các trận đấu diễn ra. Bà cũng đưa ra lời khuyên về một thực đơn tốt hơn cho các cầu thủ Chelsea là khẩu phần ăn có cà chua, trứng, bánh mì nướng và ngũ cốc.

HOÀNG TÂM

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet