Chém chết con nợ sau khi nghe lời thách đố

Nguyễn Cường

Vay tiền bị cáo nhưng không trả, ông T. còn đi sang và thách thức bị cáo “chặt đầu” đề trừ nợ. Sau nhiều lần bị khiêu khích, bị cáo đã ra tay.

Ngày 24/4 TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử lưu động vụ án “Giết người” đối với Nguyễn Ánh Cư (56 tuổi, ngụ xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM). Nạn nhân trong vụ án là người ngụ cùng địa phương.

Bị cáo trong phiên xử ngày 24/4.

Cáo trạng cho thấy bị cáo Cư có quen biết và cho ông Trần Văn T. vay một số tiền với lãi xuất thấp. Tuy nhiên sau đó ông T. không trả tiền như đã hứa mặc dù bị cáo nhiều lần đòi. Vào khoảng 22h ngày 30/4/2014, khi bị cáo đang ngồi uống rượu cùng hai người hàng xóm tại nhà thì ông T. đến.

Tại đây ông T. nói là không có tiền để trả và thách bị cáo “chặt đầu” để trả nợ. Nghe thấy vậy vợ bị cáo chạy lại và khuyên ông T. đi về nhưng ông này không nghe mà tiếp tục thách thức. Tức giận trước hành động nay, bị cáo đã vào nhà lấy một con dao rồi đi ra.

Tới lúc này ông T. vẫn thách bị cáo chặt đầu. Ngay sau đó bị cáo dùng tay đè đầu ông T. xuống bàn đá và chặt hai nhát khiến nạn nhân gục xuống, rồi báo cho vợ biết là đã giết ông T.. Khoảng 10’ sau thì bị cáo bị công an xã Tân Thông Hội bắt giữ.

Tại phiên xử ngày 24/4, cho rằng hành động của bị cáo là dã man, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình trật tự xã hội nên đại diện VKS đã đề nghị mức án “Tử hình”. Trong khi đó bị cáo Cư khai nhận hành vi như cáo trạng và tỏ ra rất ăn năn, hối cải, mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội trở về. Về phần vợ nạn nhân, bà cũng xin HĐXX giảm án cho bị cáo.

Sau khi xem xét chứng cứ và lập luận các bên, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Cư mức án “Chung thân” về tội “Giết người”. Bên cạnh đó bị cáo cũng phải bồi thường 230 triệu đồng như yêu cầu của gia đình bị hại.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet