Chém, đẩy vợ xuống khe vì bị phát hiện đi với em dâu

Sáng 25/6, TAND tỉnh Quảng Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Phạm Văn Thông (SN 1972) về tội “Giết người” và Hồ Thị Cúc (SN 1986) về tội “Không tố giác tội phạm”.

Cả hai cùng trú ở bản Cáo, xã Lâm Hóa (Tuyên Hóa).

Bị cáo Phạm Văn Thông và Hồ Thị Cúc trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ ngày 16-9-2014 sau khi cùng uống rượu ở nhà Thông, Thông đưa Cúc (em dâu của Thông) về nhà. Đến 23 giờ cùng ngày, thấy chồng chưa về, vợ Thông liền đi tìm. Khi đến cầu khe Cạn (thuộc địa phận bản Cáo) thấy chồng đi cùng Cúc, do ghen tuông chị Hồ Thị Tây đã nói lời xúc phạm Cúc và Thông. Bị xúc phạm, Thông liền ra tay đánh và dùng dao chém vào đầu chị Tây. Chưa dừng lại ở đó, thấy chị Tây bất tỉnh, Thông liền đẩy vợ xuống khe. Sau đó, Thông và Cúc cùng nhau đi về nhà.

Khoảng 1 giờ ngày 17-9-2014, chị Hồ Thị Tây được người dân phát hiện và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Giám định pháp y xác định tỷ lệ tổn thương do thương tích gây ra là 87%. Chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng do nghe theo lời của Thông là “không được nói với ai”, nên Cúc im lặng và không tố giác hành vi phạm tội của Thông.

Tại phiên tòa, cả hai đối tượng nói trên đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Phạm Văn Thông bị Hội đồng xét xử tuyên phạt 8 năm tù giam. Hành vi của Hồ Thị Cúc bị xét xử về tội “Không tố giác tội phạm” và bị tuyên phạt 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Về trách nhiệm dân sự, do phía bị hại không yêu cầu nên, Tòa không xem xét.

Theo Quảng Bình online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet