Chém vợ chồng hàng xóm vì... đống gạch!

5 giờ ngày 26-9, vợ chồng bà Lê Thị Khai (1973), anh Hồ Ngọc Vinh (1974, trú xóm 1, xã Diễn Kỷ, H. Diễn Châu, Nghệ An) thuê chiếc xe tải nhỏ chở vật liệu xây dựng về để xây tường rào.

Khi chiếc xe tải về đến trước ngõ nhà ông Hồ Văn Thân (1956, trú cùng xóm) thì vướng phải đống gạch do nhà ông Thân đổ bên đường nên xe không qua được. Thấy nhà hàng xóm đổ gạch gây cản trở giao thông nên vợ chồng ông Vinh góp ý, nói nhẹ nhàng với ông Thân là cho dẹp đống gạch sang bên đường để xe tải qua. Tuy nhiên, nghe lời góp ý của hàng xóm, không những không khắc phục mà ông Thân tỏ ra hậm hực, không bằng lòng và cố tình chặn xe tải lại. Sau khi lời qua tiếng lại với nhau, giữa hai bên đã xảy ra mâu thuẫn, xô xát và được người dân can ngăn nên ông Thân im lặng bỏ vào nhà.

Tưởng rằng hàng xóm đã bằng lòng để mình dọn gạch nên bà Khai đã xếp gọn số gạch nhà ông Thân qua một bên để lấy đường cho xe tải chạy qua. Quá tức giận về hành động xếp gạch của bà Khai mà chưa được sự đồng ý của mình nên ông Thân lấy dao và gậy sắt chạy ra bất ngờ chém liên tiếp vào đầu bà Khai. Theo phản xạ, bà Khai đưa hai tay lên che đầu thì tiếp tục bị Thân chém làm đứt lìa 7 ngón tay. Nghe tiếng người dân la hét, ông Vinh (chồng bà Khai) từ trong nhà chạy ra thì bất ngờ bị ông Thân lao tới chém tới tấp vào cánh tay và bụng. Ngay sau đó, 2 vợ chồng ông Vinh được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 115 Nghệ An. Do vết thương của bà Khai quá nặng nên đã được chuyển ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để tiếp tục chữa trị.

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, Ban CAX Diễn Kỷ đã có mặt tại hiện trường xác minh, làm rõ vụ việc, đồng thời báo cáo sự việc lên CAH Diễn Châu. Ngay sau đó, lãnh đạo CAH Diễn Châu đã giao nhiệm vụ cho Đội CSĐTTP về TTXH cử một tổ công tác xuống hiện trường thu thập chứng cứ để xác minh, làm rõ vụ việc. Ngay trong ngày 26-9, Hồ Văn Thân đã bị triệu tập lên cơ quan CSĐT để lấy lời khai.

Hồ Văn Thân tại CQĐT.

Sau 3 ngày điều trị, ngày 29-9, ông Hồ Ngọc Vinh đã được xuất viện, còn bà Khai hiện đã qua cơn nguy kịch và sức khỏe dần hồi phục. Tuy nhiên, 7 ngón tay của bà Khai, trong đó 4 ngón của bàn trái và 3 ngón của bàn tay phải đã bị hỏng hoàn toàn, không nối lại được.

Nhắc đến chuyện bị hàng xóm chém, ông Vinh bức xúc: “Lúc nghe mọi người la hét là vợ bị chém, tôi liền chạy ra đường thì bất ngờ bị ông Thân lao đến chém tới tấp vào cánh tay. May mắn lúc đó có anh Lê Viết Tuấn dùng gậy gỗ đỡ cho tôi nên chiếc dao trên tay ông Thân bị rơi xuống đất. Tưởng rằng mọi chuyện dừng lại nhưng sau đó, ông Thân tiếp tục dùng dùi sắt đâm liên tiếp vào bụng, tay và vai tôi khiến máu me chảy đầy người. Tôi và vợ được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện”.

Được biết, ông Hồ Ngọc Vinh là tổ phó tổ tự quản được mọi người nể trọng. Ông Vinh được giao nhiệm vụ vận động bà con họp bàn kế hoạch mở rộng hành lang giao thông để làm mương thoát nước trong xóm. Sau khi kế hoạch được triển khai, mọi người trong xóm đều đồng lòng, nhất trí làm, trong đó có ông Thân. Tuy nhiên, trong lúc triển khai thì ông Thân tỏ thái độ chây ì, không hợp tác với mọi người. Gần đây do nhà ông Thân có vứt gạch ra đường khiến xe cộ đi lại khó khăn nên ông Vinh có góp ý nhẹ nhàng là thu dọn đống gạch để mọi người qua lại. Tuy nhiên, ông Thân không chịu tiếp thu.

Ngày 4-10, trung tá Nguyễn Duy Thanh - Trưởng CAH Diễn Châu cho biết: Đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Hồ Văn Thân để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Theo D.H/Công an Đà Nẵng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet