Chen chân mua thịt heo sạch giá sốc 25.000 đồng/kg

Phương Anh Linh

Mặt hàng thịt heo VietGAP đang được các doanh nghiệp (DN) đua nhau giảm giá, dù đã chuẩn bị lượng hàng lớn nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

DN mới nhất tham gia cuộc đua giảm giá đối với mặt hàng thịt heo VietGAP là Công ty cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (Vissan). Theo đó, từ ngày 11 – 15/6, Vissan sẽ đồng loạt giảm giá các mặt hàng thịt heo như thịt nạc đùi còn 70.000 đồng/kg, thịt nạc xay 66.000 đồng/kg, cốt lết 40.000 đồng/kg… Đây là chương trình giảm giá “sốc” dành cho các sản phẩm thịt heo VietGAP loại 1, với mức giảm cao nhất đến 49%.

Cũng trong thời gian này, Vissan cũng triển khai chương trình bán thịt heo mảnh giá từ 25.000 – 36.000 đồng/kg tuỳ loại. Dự kiến nguồn cung của Vissan khi triển khai chương trình này từ 200 – 300 con heo cho mỗi ngày. Nguồn heo được mua từ các trang trại đạt chứng nhận về an toàn thực phẩm.

Chen chân mua thịt heo sạch giá sốc 25.000 đồng/kg - ảnh 1
Người dân TP.HCM có thêm sự lựa chọn khi nhiều DN đua nhau giảm giá thịt heo VietGAP. 

Trước đó, từ đầu tháng 6/2017 Công ty TNHH Dịch vụ An Hạ (Công ty An Hạ) cũng đã bắt đầu mở bán thịt heo VietGAP với giá ưu đãi chỉ 35.000 đồng/kg tại điểm bán hàng tại số 308B – 308C Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh. Điểm bán này ngay sau đó đã trở nên tấp nập, nhiều người chen chúc nhau nên phải phát phiếu thứ tự.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thắm - Giám đốc Công ty An Hạ cho biết, hơn 9 tấn thịt đã được DN tiêu thụ “hết sạch” trong 3 ngày mở bán. Để có nguồn hàng phục vụ người tiêu dùng, công ty đã phải giết mổ buổi trưa.

Ngoài điểm bán ngày nhiều người dân Thành phố biết đến trên đường Nơ Trang Long như nói trên, bà Thắm cho hay sẽ tiếp tục mở thêm các điểm bán ở huyện Củ Chi, Hóc Môn… Cũng theo giám đốc Công ty An Hạ, tính cả giá thu mua và chi phí từ xuất chuồng đến khi lên kệ, một con heo 100kg có giá thành khoảng 3 triệu đồng. Bán với giá ưu đãi, mỗi con heo công ty chỉ lợi nhuận 100.000 đồng. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet