Chen chân ngắm đường hoa Nguyễn Huệ

Nguyễn Cường

Ngay khi vừa khai mạc, hàng chục ngàn người đã ùa vào chiêm ngưỡng khiến con đường chật như nêm, tuy vậy người dân thành phố đã thật sự “mãn nhãn” khi được chứng kiến một đường hoa đẹp lung linh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, từ nhiều năm qua đường hoa đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân TP.HCM, đây cũng là sự kiện văn hóa nổi bật mỗi dịp xuân về.

Ngay sau lễ khai mạc, hàng chục ngàn người đủ lứa tuổi, quốc tịch đã cùng nhau ùa vào chiêm ngưỡng hàng trăm loại hoa, cây cảnh được các nghệ nhân sắp xếp công phu, tỷ mỷ. Tất cả đều thán phục trước nét đẹp rực rỡ, hài hòa của đường hoa năm nay.

Các vị lãnh đạo cắt băng khai mạc đường hoa

Chị Huỳnh Mỹ Anh cho biết: “Từ 4 giờ chiều tôi đã cùng hai con lên đây ngắm cảnh vì biết sẽ rất đông, chờ tới giờ mệt quá trời nhưng khi bước vào đây tôi như quên hết tất cả, mọi thứ quá đẹp, đẹp hơn trên tivi rất nhiều”. Rất nhiều người khác cũng giống như chị Mỹ Anh, dù biết hôm nay sẽ phải chen lấn nhưng vẫn quyết định đi để được hòa mình vào không khí lễ hội đang đầy ắp tại đây.

Tuy nhiều gia đình có con nhỏ đã phải mướt mồ hôi để lách qua “biển người” nhưng tất cả đều vui vẻ được nhìn thấy những “thiên thần” nhỏ thích thú nhún nhảy trên vai.

Không chỉ có các du khách Việt Nam, rất nhiều người nước ngoài cũng tới đây để chiêm ngưỡng đường hoa. Ricardo Alves – một du khách đến từ Brazil vui vẻ nói: “Đất nước chúng tôi có lễ hội Carnival rất nhộn nhịp, khi đến đây tôi vừa được sống lại cảm giác đó, vừa hiểu thêm được văn hóa của các bạn, điều đó thật tuyệt vời”.

Bắt đầu từ khu vực vườn mai Bác Hồ, đường hoa Nguyễn Huệ được chia làm 3 phân đoạn với các chủ đề “Xuân non cao”, “Xuân đồng bằng”, và “Xuân biển đảo” thể hiện một đất nước Việt Nam thống nhất, đoàn kết. Đường hoa sẽ mở cửa tới ngày mùng 4 Tết.

Dưới đây là một số hình ảnh đường hoa Nguyễn Huệ trong ngày khai mạc do PV báo điện tử Infonet ghi lại:Ngay khi vừa mở cửa, hàng chục ngàn người lập tức tràn vào khiến đường hoa chật như nêmĐể tránh bị ngột ngạt, rất nhiều em nhỏ đã được ba mẹ "công kênh" trên vaiRất khó để tìm chỗ chụp hình trong những phút đầu tiênTuy rất đông nhưng mọi người đều đi đứng trật tự, và tuyệt nhiên không có cảnh "nhảy" vào trong các luống hoa để chụp hìnhCác bạn trẻ rất thích thú khi có được những khuôn hình đẹp

Nhiều đại gia đình cũng tranh thủ ghi lại khoảnh khắc bên nhauĐường hoa được bố trí với nhiều phân đoạn rất đẹp và tinh tếNhà giàn DK1 nổi bật giữa không gian đường hoa


\


Biển đảo và cuộc sống của ngư dân được khắc họa rất rõ nét tại đường hoa

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet