Chen chân ngắm hoa anh đào giữa lòng Hà Nội

Hoàng Nam

Lần đầu tiên, một vườn hoa anh đào thật được tạo ra để đón người dân Thủ đô đến tham quan, sự kiện đã thu hút hàng nghìn người quan tâm. Đây là một trong những hoạt động giao lưu văn hoá thường niên giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Sáng qua (20/3) hàng nghìn người dân Thủ đô đã tới vườn hoa Lý Thái Tổ để tận thấy những bông hoa anh đào đang khoe sắc giữa lòng Hà Nội.
Đây là một trong những hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản do UBND thành phố Hà Nội phối hợp cùng Hiệp hội Văn hóa quốc tế Nhật Bản Wanokai tổ chức.
Nhân dịp này, Hiệp hội Văn hóa quốc tế Nhật Bản Wanokai đã trao tượng trưng 200 cây hoa anh đào cho thành phố Hà Nội.
Lễ hội này đã trở thành một vườn hoa anh đào lớn nhất từ trước tới nay khi sử dụng tới 10.000 cành hoa anh đào thật để trang trí.
Những bông hoa anh đào khoe sắc giữa lòng Hà Nội.
Ngoài được chiêm ngưỡng những bông hoa đến từ đất nước mặt trời mọc, người dân Thủ đô còn được xem và chơi nhiều trò chơi dân gian của Nhật Bản.
Được biết, những cây hoa anh đào do Hiệp hội Văn hóa quốc tế Nhật Bản Wanokai trao tặng được lựa chọn kỹ lưỡng, lấy từ tỉnh Okinawa (Nhật Bản), nơi có khí hậu và thổ nhưỡng gần giống với Hà Nội để đảm bảo cây sống khỏe khi được trồng tại Hà Nội.
Để thoả mãn trí tò mò về một loại hoa nổi tiếng của Nhật Bản vốn chỉ xuất hiện trên phim, ngay trong sáng khai mạc, hàng nghìn người dân Thủ đô đã đến để tận thấy những bông hoa này.
Mặc dù phải chen chân đi tham quan lễ hội nhưng trước vẻ đẹp của những bông hoa anh đào, hàng nghìn người dân Thủ đô vẫn di chuyển nhẹ nhàng, từ từ chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa, không xảy ra tình trạng chen lấn xô đẩy.
Lễ hội hoa anh đào sẽ diễn ra trong 2 ngày 20 và 21/3 để đón tiếp người dân tới tham quan. Sau khi kết thúc lễ hội, Ban tổ chức sẽ chọn thời điểm có thời tiết phù hợp để tiến hành trồng và chăm sóc 200 cây hoa anh đào tại Công viên Hoà Bình.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet