Chen chân tại Bến xe Mỹ Đình, 200 lượt xe khách phải hạ tải

Sông Mã

Ông Nguyễn Quốc Uy - Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết: “Chưa năm nào vào ngày nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương dòng người lại kéo về bến xe Mỹ Đình đông như năm nay. Trong hai ngày qua, bến xe đã hạ tải hơn 200 lượt xe khách".

Ghi nhận của PV Infonet vào khoảng 8-10h ngày 16/4 (tức 10/3 âm lịch –PV), dòng người từ khắp mọi nơi kéo ra các bến xe ở Hà Nội để mua vé, bắt xe về quê nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.

Dòng người kéo ra các bến xe khách

Các lối vào bến xe Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) chật kín người. Mỗi khi một xe khách vào bến, dòng người lại kéo đến chờ nhà xe mở cửa để lên. Lực lượng an ninh bến xe Mỹ Đình luôn hoạt động hết công suất.

Có mặt tại lối ra của bến xe Mỹ Đình, Giám đốc Bến xe Mỹ Đình Nguyễn Quốc Uy cho biết: “Bắt đầu từ ngày 15/4 đến trưa nay (16/4), chúng tôi cùng lực lượng Thanh tra giao thông đã hạ tải hơn 200 lượt xe khách vì chở thừa số người quy định so với xe. Tôi chưa thấy năm nào, dòng người lại kéo đến bến xe để bắt xe khách về quê nghỉ lễ đông như năm nay”.

Bến xe Mỹ Đình liên tục hạ tải xe khách vì số hành khách trên xe quá mức cho phép.

Chia sẻ về việc phải hạ tải xe khách, ông Uy nói: “Theo quy định của các cơ quan chức năng thì chúng tôi phải chấp hành, không thể lơ là được. Xe 40 người chỗ ngồi thì chở 40 người chứ không hơn, nếu sai chúng tôi bắt nhà xe trả lại khách và trả lại tiền cho khách để họ vào bến mua vé sang xe khác để đi về quê”.

"Những trường xe chở thừa khách so với quy định, chúng tôi lập biên bản và yêu cầu họ ký vào, để bảo vệ quyền lợi và an toàn cho hành khách. Còn trường hợp ra đường họ bắt thêm khách, nhồi nhét mọi người có sự phản ánh của người dân chúng tôi tiếp tục xử lý nhà xe theo quy định" - ông Uy khẳng định.

Lối vào các bến xe luôn đông kín người và các phương tiện tham gia giao thông.
Lối vào bến xe Mỹ Đình luôn đông kín người.
Người dân ngồi chờ mua vé xe.
Lối ra bến xe Mỹ Đình đông kín người.

Lực lượng an ninh bến xe Mỹ Đình cùng Thanh tra giao thông liên tục hạ tải đối với xe khách chở thừa người so với quy định.
Chủ phương tiện phải ký vào biên bản hạ tải.
Các xe khách rời bến luôn trong tình trạng hết chỗ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet