Chết thảm vì đào hầm chơi cờ bạc bịp

Ngày 20/10, Cơ quan CSÐT Công an huyện Ðắk R’lấp, Đăknông, đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 11 đối tượng liên quan trong vụ đánh bạc và tổ chức đánh bạc khiến một người tử vong tại khu vực rẫy cao su do Nguyễn Ngọc Thành (SN 1985, trú tại thôn Quảng Thuận, xã Nghĩa Thắng, huyện Ðắk R’lấp) cầm đầu.
Chết thảm vì đào hầm chơi cờ bạc bịp - ảnh 1
Ảnh minh họa

Theo lời khai của các đối tượng, trước đó, vào chiều ngày 19/10, Nguyễn Ngọc Thành đứng ra tổ chức cho khoảng 20 con bạc đến khu vực rẫy cao su thuộc địa phận thôn Quảng Tiến, xã Nghĩa Thắng (Ðắk R’lấp) để tổ chức sát phạt nhau bằng hình thức xóc đĩa.

Trước khi tổ chức đánh bạc, tối ngày 18/10, Thành cùng Bì Văn Trung (SN 1989, quê ở huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) và Ngô Vũ Trường Hải (SN 1992, trú tại xã Nghĩa Thắng, Ðắk R’lấp) đã bàn với nhau đào một cái hố sâu hơn 1m ở dưới lòng đất, nằm ngay phía dưới nơi được chọn làm địa điểm đặt chiếu bạc, phía trên dùng 4 tấm ván gỗ che đậy, có một lỗ thông hơi lên mặt đất rồi nằm nấp phía dưới sử dụng các thiết bị điện tử thu phát sóng điều khiển nhằm mục đích gian lận với các con bạc.

Khoảng 12 giờ ngày 19/10, Trung và Hải đến vị trí có hố đào sẵn, Trung chui xuống dưới hố rồi nói với Hải lúc nào tan sòng bạc thì mở nắp để Trung chui lên. Hải đậy nắp lại và đi ra ngoài đón khách đến đánh bạc.

Ðến 18 giờ chiều cùng ngày, khi trên sòng bạc chỉ còn lại hai người là Nguyễn Thế Nhân và Nguyễn Ngọc Hậu thì bất ngờ nghe tiếng chuông điện thoại dưới lòng đất ngay khu vực phía dưới chiếu bạc. Hậu gọi điện báo cho Thành biết, sau đó Thành lập tức chạy đến cùng với Nhân và Hậu đào dỡ nắp hầm đưa Trung lên khỏi mặt đất nhưng nạn nhân đã bất tỉnh và tử vong trên đường đi cấp cứu ngay sau đó.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an huyện Ðắk R’lấp đã lập tức có mặt tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tổ chức điều tra xác minh truy bắt các đối tượng liên quan.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet