Chỉ đạo xem xét kiến nghị không cưỡng chế tài khoản CĐT Thảo Điền Sapphire

Phương Anh Linh

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có ý kiến chỉ đạo Sở Xây dựng xem xét kiến nghị của Hiệp hội BĐS TP.HCM về việc không cưỡng chế tài khoản chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire với lý do đã nộp phạt.

Liên quan đến việc xử lý sai phạm trong xây dựng xảy ra tại dự án Thảo Điền Sapphire (phường Thảo Điền, quận 2) do Công ty cổ phần TDS làm chủ đầu tư, Văn phòng UBND TP.HCM vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong.

Ngày 8/9 vừa qua, UBND TP.HCM cho biết đã nhận được kiến nghị của Hiệp hội BĐS TP.HCM về việc “cho tồn tại công trình vi phạm xây dựng” của Công ty cổ phần TDS, đã bị xử phạt vi phạm hành chính và cưỡng chế thi hành quyết định vi phạm hành chính.

Bên cạnh đó, Thành phố cũng nhận được văn bản của Công ty cổ phần TDS cho biết doanh nghiệp này đã nộp phạt và đề nghị UBND Thành phố thông báo cho VIB để ngân hàng này không cưỡng chế tài khoản của công ty.

Lùm xùm tại dự án Thảo Điền Sapphire vẫn chưa có hồi kết. 

Sau khi xem xét các nội dung trên, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo Sở Xây dựng xem xét kiến nghị của Hiệp hội BĐS TP.HCM và ý kiến của Công ty cổ phần TDS trong việc cưỡng chế tài khoản. Trên cơ sở đó, Sở Xây dựng có ý kiến tham mưu, trình UBND Thành phố quyết định.

Thời gian qua, chuyện xây dựng sai phép tại dự án Thảo Điền Sapphire cũng như cách thức xử lý của cơ quan chức năng TP.HCM nhận được những ý kiến trái chiều. Cụ thể, trong quá trình xây dựng dự án, chủ đầu tư được cho có nhiều vi phạm như tăng diện tích tầng trệt, vi phạm khoảng lùi sông Sài Gòn, rạch Ông Hoá với tổng diện tích vi phạm gần 1.400m2. 

Với vi phạm nói trên, tháng 5/2017 UBND TP.HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính chủ đầu tư dự án số tiền 1 tỷ đồng, mức phạt cao nhất trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn từ trước đến nay, và buộc phải tháo dỡ toàn bộ hạng mục sai phép. 

Dù khẳng định Công ty cổ phần TDS có sai phạm nhưng Hiệp hội BĐS TP.HCM đã có kiến nghị đến các cơ quan chức năng theo hướng cho tồn tại công trình vi phạm tại dự án này vì cho rằng có một số tình tiết cần được xem xét lại. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet