Chị em đua nhau ngắm mặt trời để giảm cân

Hoàng Dung (lược dịch)

Nhiều phụ nữ Hong Kong đang theo đuổi một xu hướng mới là nhìn chằm chằm vào mặt trời để đánh tan mỡ thừa, giảm cân hiệu quả.
Nhiều phụ nữ đứng nhìm chằm chằm vào "quả cầu lửa" trên bãi biển

Phương pháp này được cho là có nguồn gốc từ châu Âu. Những người ủng hộ cho rằng việc nhìn vào mặt trời sẽ cung cấp đủ năng lượng để thay thế lượng calo tổng hợp từ thực phẩm. Do vậy, những người ăn kiêng cho rằng nếu nhìn chằm chằm vào mặt trời đủ lâu, họ có thể bỏ qua việc ăn uống hoàn toàn mà vẫn đủ năng lượng để sống.

Tạp chí Coconuts đưa tin tại một bãi biển ở làng Sam Ka, Lei Yue Mun, Hong Kong trước khi mặt trời lặn có ít nhất 10 phụ nữ vẫn đứng im, phóng tầm mắt hướng về mặt trời trong vòng khoảng 30 phút.

Theo ý kiến của một người đi biển có tên Wing, một nhóm khoảng 10 phụ nữ ăn mặc trang phục thường ngày, khoảng từ 20 đến 30 tuổi, hàng ngày vẫn kiên trì đứng dưới ánh mặt trời lúc bình minh hay hoàng hôn tại bãi biển.

Wing cho biết họ tháo giày, đeo kính râm, đặt bộ đếm giờ bằng điện thoại trước khi nhìn chằm chằm vào mặt trời. Đôi khi vẫn thấy họ cảm thấy khó chịu, cố dùng quạt cầm tay quạt cho mát hoặc che chắn mặt bằng khăn giấy.

Một vài cô gái đi ngắm mặt trời là thành viên của các nhóm tôn giáo, họ cho rằng việc làm này không chỉ nhằm mục đích giảm cân, mà còn mang lại cho người áp dụng sức khỏe toàn diện.

Một cô gái thường xuyên sử dụng chế độ giảm cân này nói: “Chúng tôi tập luyện phương pháp hướng mắt về mặt trời thay thế cho các bữa ăn”.

Phương pháp giảm cân này trái ngược với những lời khuyến cáo của giới khoa học rằng việc tiếp xúc với ánh nằng quá lâu rất có hại, nhất là nhìn trực tiếp vào mặt trời. Tuy nhiên, các chị em thường xuyên đi ngắm mặt trời khẳng định họ đủ khả năng bảo vệ bản thân bằng việc sử dụng kính râm đã hạn chế tối đa sự tiếp xúc với tia cực tím.

Khi được hỏi, các bác sĩ cũng không đồng ý với biện pháp giảm cân còn gây nhiều tranh cãi này, nhất lại là việc xảy ra ở khu vực khí hậu nhiệt đới như Hong Kong. Theo bác sĩ, nếu tiếp tục nhìn chằm chằm vào mặt trời và nhịn ăn, những phụ nữ đó sẽ gặp nhiều rủi ro về sức khỏe. Vài năm trước đây, một người phụ nữ Thụy Sỹ, tên Anna Gut, đã thiệt mạng do nhịn ăn vì muốn sống chỉ dựa vào năng lượng ánh sáng.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Oddity Central của Romani, một trang chuyên đăng tải tin tức, sự việc kỳ quặc, địa điểm du lịch độc đáo và nghệ thuật kỳ lạ trên toàn thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet